สุดเศร้า ผัวเมียตาบอดติดเชื้อ หาเตียงไม่ได้ ฮุก.31 นำกลับมารักษาบ้านเกิดอยู่ไม่ถึง 4 ชม. ผัวสิ้นใจทิ้งเมียเผชิญชีวิต

สุดเศร้า ผัวเมียตาบอดติดเชื้อ หาเตียงไม่ได้ ฮุก.31 นำกลับมารักษาบ้านเกิดอยู่ไม่ถึง 4 ชม. ผัวสิ้นใจทิ้งเมียเผชิญชีวิต

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 สิงหาคม ที่เมรุวัดตะคร้อ ต.เมืองคง อ.คง จ.นครราชสีมา รถกระบะของหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา ได้นำร่างนายธีรวรุตม์ หรือเล็ก ขาวหมื่นไวย อายุ 45 ปี ภูมิลำเนาบ้านตะคร้อสามัคคี หมู่ที่ 18 ต.เมือง อ.คง ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อโควิด-19 มาประชุมเพลิง โดยมีนายไพศาล เกียรติชัยพัฒน นายกเทศมนตรีตำบล (ทต.) เมืองคง อ.คง พร้อมผู้นำชุมชน อาสาสมัครสาธาณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ได้มาอำนวยความสะดวกและคัดกรองญาติของผู้เสียชีวิตจำนวน 8 คน ได้มาร่วมแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

นายไพศาล นายก ทต.เมืองคง เปิดเผยว่า ช่วงสายวานนี้ได้รับการประสานจากญาติผู้ป่วยร้องขอความช่วยเหลือให้นำสามีภรรยาซึ่งมีความพิการทางสายตาประกอบอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ จ.ปทุมธานี กลับมารักษาที่บ้านเกิด จึงได้โทรศัพท์สอบถามผู้ป่วยชื่อเล็ก ระบุทราบติดเชื้อเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้พยายามหาเตียงรักษาแต่หาไม่ได้ ระหว่างที่พูดคุยทางโทรศัพท์กับนายเล็ก มีอาการไอตลอดเวลาพร้อมเสียงร่ำไห้และตัดพ้อ “ถ้าอยู่แบบนี้เหมือนรอความตาย ถ้าจะต้องตายจริงๆ ขอกลับไปตายที่บ้านเกิด อ.คง เป็นห่วงเมียที่ป่วยเหมือนกันมาก” ตนจึงบอกนายเล็กจะรีบหารถไปรับกลับบ้านวันนี้ ทำให้ผู้ป่วยมีน้ำเสียงสบายใจขึ้นแต่ก็เป็นห่วงเรื่องค่าใช้จ่าย ตนจึงบอกไม่ต้องกังวลจะจัดการให้ทั้งหมด

ต่อมาได้ประสานนายพิสิษฐ์ พงษ์ศิริศุภกุล เลขาธิการมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา ได้รับดำเนินการจะรีบจัดหารถพยาบาลให้ไปรับผู้ป่วยเร็วที่สุด คาดจะมาถึง อ.คง จ.นครราชสีมา ก่อนเวลา 22.00 น. ทันทีที่รถพยาบาลหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา นำผู้ป่วยทั้ง 2 ราย มาถึงที่หมาย บุคลากรได้ตรวจวัดร่างกาย พบนายเล็กมีอาการเหนื่อยหอบออกซิเจนต่ำมาก จึงรีบเคลื่อนย้ายส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลคง และทราบข่าว นายเล็กมีภาวะปอดอักเสบรุนแรงได้เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. สุดความสามารถของทีมแพทย์และพยาบาลจะยื้อชีวิตไว้ได้ ส่วนภรรยายังไม่มีอาการป่วยได้นำไปกักตัวที่ศูนย์พักคอยในวัดหนองเสากี่ อ.คง เพื่อรอคิวเข้าตรวจคัดกรองตามกระบวนการ ทั้งนี้โควิดตัวร้ายพรากชีวิตบุคคลอันเป็นที่รักไปหลายต่อหลายคน ต้องจากลาแบบโดดเดี่ยวและจากกันไปโดยไม่ได้ร่ำลา ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon