หนุ่มโคราชใจดี ทำปลาแดดเดียว มอบผู้กักตัว บรรเทาความเดือดร้อน

หนุ่มโคราชใจดี ทำปลาแดดเดียว มอบผู้กักตัว บรรเทาความเดือดร้อน

วันที่ 7 สิงหาคม  สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ยังคงน่าเป็นห่วง พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ในขณะที่ภาคส่วนต่างๆ ได้ระดมความช่วยเหลือไปให้ผู้ป่วยและผู้ถูกกักตัวทุกพื้นที่ โดยที่ ต.หนองหัวแรด อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา นายอัศวพล ขุนราสำโรง อายุ 42 ปี อาสาสมัครเกษตรหมู่บ้านบุกุดจอก หมู่ที่ 5 ต.หนองหัวแรด อ.หนองบุญมาก พร้อมสมาชิกในครอบครัว ได้ตัดสินใจลงไปหาปลาในบ่อน้ำส่วนตัว แล้วนำไปให้เพื่อนบ้านช่วยกันแปรรูป เป็นปลาแดดเดียว กว่า 100 กิโลกรัม เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตนเองอยู่ภายในบ้านพัก รวมถึง ศูนย์พักคอยต่างๆ ในพื้นที่อำเภอหนองบุญมากและอำเภอใกล้เคียง เป็นการแสดงน้ำใจและสร้างกำลังใจให้กับผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

 

นายอัศวพล ขุนราสำโรง อาสาสมัครเกษตรหมู่บ้านบุกุดจอก กล่าวว่า ช่วงโควิด 19 ระบาดนี้ มีชาวบ้านจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัวอยู่ตามบ้านเรือนของตัวเอง ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้ ตนและครอบครัวจึงเห็นว่า ปลาในบ่อที่ขุดเอาไว้ และได้รับการส่งเสริมพันธุ์ปลามาจากทางสำนักงานประมงอำเภอหนอบุญมาก เพื่อนำมาให้เพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์เป็นจำนวนมากนั้น บางชนิดอย่างเช่น ปลาตะเพียน ขยายพันธุ์เร็วและมีมากเกินไป จึงตัดสินใจจับปลาในบ่อขึ้นมาแปรรูปเป็นปลาแดดเดียว แล้วนำไปมอบให้กับผู้ที่ต้องกักตนเองในบ้าน และมอบให้กับศูนย์พักคอยต่างๆ ในอำเภอหนองบุญมากและอำเภอใกล้เคียง เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และถือเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนได้ต่อสู้และเดินไปข้างหน้าร่วมกัน ส่วนปลาชนิดอื่นๆ อีกส่วนหนึ่ง ก็จะแบ่งแจกจ่ายให้เพื่อนบ้านนำไปประกอบอาหารรับประทาน ลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนด้วย

 

ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ระลอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน มียอดผู้ป่วยรายใหม่มากถึง 645 ราย โดยเป็นผู้ป่วยที่มาจากพื้นที่เสี่ยง 251 ราย เป็นการรับผู้ป่วยมาจากพื้นที่เสี่ยงเข้ามารักษาภูมิลำเนา 92 ราย และเป็นผู้ที่สัมผัสผู้ป่วยยืนยันโควิด 302 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมของจังหวัด อยู่ที่ 10 ,116 รายแล้ว ซึ่งรักษาหายแล้ว 4,116 ราย แต่ยังรักษาตัวอยู่อีก 5,923 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 77 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon