สมศักดิ์ เร่งสางหนี้ ของบกลางจ่ายค่าอาหาร ผู้ต้องขังกว่า 3 พันล้านบาท ค้างจ่ายผู้ประกอบการ

สมศักดิ์ เร่งสางหนี้ ของบกลางจ่ายค่าอาหาร ผู้ต้องขังกว่า 3 พันล้านบาท หลังค้างจ่ายผู้ประกอบการ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ในขณะนี้ตนได้สั่งการให้เรือนจำทุกแห่งมีมาตรการที่เข้มข้นในการควบคุมโควิด-19 โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารที่จะต้องรักษาความสะอาดและฆ่าเชื้อวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากผู้ขนส่งให้ดี เพราะหากทำได้ไม่ดีอาจจะมีเชื้อหลุดเข้าสู่เรือนจำได้ นอกจากนี้ ตนต้องขอขอบคุณอธิบดีกรมราชทัณฑ์ที่สั่งปรับเมนูช่วยสินค้าเกษตรตามที่รัฐบาลร้องขอให้ช่วยเหลือเกษตรกร เนื่องจากราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ เช่น มังคุด ลำไย

นายสมศักดิ์ยังกล่าวว่า นอกจากนี้ ตนได้รับเรื่องการทวงถามถึงหนี้ค่าอาหาร 3 พันกว่าล้านบาท จากผู้ประกอบการที่ส่งสินค้าให้กับกรมราชทัณฑ์ในการนำไปทำอาหารในเรือนจำให้กับผู้ต้องขังทั่วประเทศ ซึ่งตนได้ประสานสำนักงบประมาณแล้ว ซึ่งได้รับการชี้แจงมาว่า ต้องของบประมาณกลางมาช่วยจ่ายตรงจุดนี้ ดังนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องรีบประสานและดำเนินการยื่นเรื่องเพื่อนำเงินดังกล่าวมาจ่ายให้กับผู้ประกอบการเพื่อช่วยเหลือพวกเขาไม่ให้เดือดร้อนหรือขาดรายได้ เพราช่วงวิกฤตโควิดเช่นนี้ผู้ประกอบการและประชาชนกำลังลำบากในการประกอบอาชีพ

“วันนี้เราต้องเร่งเคลียร์ค่าอาหาร เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการให้อยู่ได้ วันนี้วิกฤตโควิด-19 กระทบกับผู้ประกอบการมากพออยู่แล้ว ดังนั้น เราต้องช่วยกันให้พวกเขาอยู่ได้ อย่าเดือดร้อน ขาดทุนและขาดสภาพคล่องไปมากกว่านี้” นายสมศักดิ์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image