ตำรวจปส.เปิดปฎิบัติการล้างเครือข่ายยาเสพติดยึดไอซ์-กัญชานับร้อยโล

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ปส.2 บช.ปส. พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.สกส.บช.ปส. ร่วมกันแถลงจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญจำนวน 3 คดี รวมผู้ต้องหา 21 คน พร้อมไอซ์รวม 200 กิโลกรัม กัญชา 820 กิโลกรัม  รถยนต์ 12 คัน

โดยคดีแรก เมื่อวันที่ 11-12 สิงหาคม ที่ผ่านมาตำรวจ บก.สกส. เปิดปฏิบัติการ สยบไพรี 64/13 “DID ATTACK4” นำกำลังปิดล้อมจับกุมนายปราโมทย์ มีศีลป์ อายุ 49 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชรกับพวก รวม 11 คนของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) 200 กิโลกรัม รถยนต์ 7 คันโทรศัพท์มือถือ 17 เครื่อง และทรัพย์สินอื่นๆมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ภายในที่ปั๊มน้ำมัน อ.เถิน จ.ลำปาง ต่อเนื่องลานจอดรถห้างสรรพสินค้า สาขาบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา หลังสืบทราบว่ากลุ่มดังกล่าวมีพฤติกรรมลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากทางภาคเหนือไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง จึงวางแผนสกัดการขนย้ายยาเสพติดต่างๆ พร้อมตรวจยึดของกลางได้ทั้งหมด จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและขยายผลการจับกุมเครือข่ายต่อไป

คดีที่ 2 จับกุม ตำรวจ บก.ปส.2 บช.ปส. จับกุมนายเจริญชัย ฉลวยแสง อายุ 56 ปี กับพวกรวม 6 คน พร้อมกัญชา 210 กิโลกรัม รถยนต์และรถกระบะรวม 3 คัน โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง ได้ที่บริเวณถนนสกลนคร – นาแก บริเวณสามแยกโพนยางคำ อ.เมือง จ.สกลนคร ต่อเนื่องบริเวณถนนนิตโย อ.พังโคน จ.สกลนคร ซึ่งการจับกุมดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากการ ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่จับกุมนายชัยพิชิต บุดสีดี กับพวก 2 คน พร้อมยาบ้า 3.2 ล้านเม็ดและไอซ์ 520 กิโลกรัม จึงขยายผลต่อเนื่องกระทั่งทราบว่าสมาชิกที่เหลือของเครือข่ายดังกล่าวกำลังจะลักลอบขนกัญชาตามแนวชายแดนจังหวัดนครพนมเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงกระจายกำลังลงพื้นที่เฝ้าสังเกตการณ์จนกระทั่งนำมาสู่การจับกุมนายเจริญชัยและพวก พร้อมกับของกลางได้ดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

คดีที่ 3 เจ้าหน้าที่ บก.ปส.2 บช.ปส. จับกุมนายวันเฉลิม ชมภูระย้า อายุ 24 ปี ชาว จ.อุทัยธานีกับพวกรวม 4 คน พร้อมของกลางกัญชา 610 กิโลกรัม รถยนต์ 2 คัน โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง ได้ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงถนนหนองบัวลำภู-วังสะพุง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู หลังทราบว่าจะมีการขนลำเลียงกัญชาจากแนวชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงวางแผนดักจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image