‘นิพนธ์’ เยี่ยมขอบคุณด่านหน้าหัวหิน พร้อมรับข้อเสนอ ขยายพื้นที่ รพ.รองรับบริการประชาชน

เติมกำลังใจ โรงพยาบาลหัวหินนิพนธ์เยี่ยมขอบคุณด่านหน้าเสียสละ ช่วยกันดูแลป้องกันโควิด พร้อมรับข้อเสนอ ขยายพื้นที่ รพ.รองรับบริการประชาชน

     เมื่อเวลา 09.30 . วันที่ 15 สิงหาคม 2564 ที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นพ.นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวหิน บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง พร้อมกันนี้ ได้มอบหน้ากากอนามัย, ชุด PPE, และบำรุงขวัญกำลังให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการจัดการผู้ป่วย COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

    โดย นพ.นิรันดร์ ได้รายงานข้อมูลการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิดในพื้นที่ว่าขณะนี้การดำเนินการยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยพร้อมทั้งได้เร่งฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ซึ่งหากรัฐบาลสามารถจัดสรรวัคซีนมาเพิ่มเติมก็จะสามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนในพื้นที่หัวหินได้ครอบคลุมทุกกลุ่มเสี่ยง กลุ่มคนสูงอายุ รวมทั้งผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว โรงแรมต่างๆ ได้ เพื่อให้สามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ นอกจากนี้ ยังได้ยื่นเรื่องการขอขยายพื้นที่เพื่อก่อสร้างอาคารสถานที่ของโรงพยาบาลในการรองรับผู้ป่วยเพิ่มเติม โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนขอใช้ที่ดินซึ่งต้องประสานไปยังกรมที่ดิน กระทรวงมหาดไทยต่อไป

    

     ขณะที่ ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จังหวัดยังคงบริหารจัดการสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีการบูรณาการการทำงานร่วมกับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ผอ.รพ.ในพื้นที่ เครือข่ายสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และอาสาสมัครต่างๆ เพื่อดูแลผู้ป่วยในพื้นที่ พร้อมป้องกันประชาชนที่กลุ่มเสี่ยง กลุ่มปลอดภัย เพื่อลดภาระของบุคลากรการแพทย์ในสถานพยาบาลต่างๆซึ่งข้อมูลของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันที่ 15 สิงหาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 75 ราย รวมสะสม 6,449 ราย รักษาหายแล้ว 4,746 ราย อยู่ระหว่างรักษา 1,677 ราย ผู้เสียชีวิตสะสม 26 ราย

   นายนิพนธ์กล่าวว่า ในการเดินทางลงมาครั้งนี้ เพื่อให้กำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์ และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ที่เสียสละดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ในทุกๆวัน เพื่อระงับยับยั้งการการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19  และขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง ดูแลป้องกันตนเองด้วย อย่างไรก็ตาม เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นก็ต้องดูแลซึ่งกันและกัน หากขาดเหลือสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ก็สามารถแจ้งมาได้ และพร้อมที่จะดูแลในส่วนนี้อย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon