กำนันตำบลเสม็ดยันตรวจ ATK เจอติดโควิดเพียบ ร้องผู้ว่าชลบุรี ผู้ป่วยต้องขี่มอเตอร์ไซค์ไปรับยาเองที่โรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่ศาลาประชาคมอำเภอเมืองชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานมอบถุงยังชีพ และหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปมอบให้ประชาชนกลุ่มด้อยโอกาสและกลุ่มเปราะบางในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี โดยได้รับบริจาคจาก พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 และน.ส.กุลวดี ศิริภัทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานมูลนิธิโรงเรียนบางกอกพัฒนา และในนาม กต.ตม.บก.ตม.3, บริษัท ซังโกะ ไดคาซติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท ซี แวลู จำกัด (มหาชน) ประกอบด้วยถุงยังชีพ 1,000 ชุด และหน้ากากอนามัย 7,000 ชิ้น โดยมีตัวแทนกำนัน 16 ตำบล เทศบาลเมืองชลบุรี เทศบาลเมืองบ้านสวน และเทศบาลเมืองแสนสุขมารับมอบไปแจกให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป

นายกันตพงษ์ ร่มทรัพย์สกุล กำนันตำบลเสม็ด กล่าวว่า ในพื้นที่ ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี พบว่ามีผู้ป่วยโควิดจำนวนมาก มีทั้งเข้าระบบการรักษาตามโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการตรวจเองด้วยระบบ ATK และรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งสิ่งของที่ได้รับแจกในครั้งนี้จะนำไปมอบให้ผู้ป่วยที่รักษาตัวที่ศูนย์พักคอย รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียง และผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และรักษาตัวอยู่ที่บ้าน อย่างไรก็ตามหากพบว่าตนเองอยู่กลุ่มเสี่ยงอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และไม่สามารถติดต่อกับใครได้ ให้ติดต่อกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือผู้นำท้องถิ่นของตัวเอง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ลงไปช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

ส่วนความคืบหน้ากรณีที่มีครอบครัว 8 คนในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี มีผู้ใหญ่ทั้งหมด 4 คน จากการตรวจหาเชื้อด้วยระบบ ATK พบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งหมด ล่าสุดจากการตรวจที่โรงพยาบาลพานทองพบว่าติดเชื้อโควิดจริง ส่วนเด็กที่เหลือ 4 คน อายุ 10 กว่าขวบยังไม่ได้ตรวจ ได้ร้องผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีช่วยเหลือ เพราะไม่สามารถสื่อสารหรือติดต่อใครได้ และได้ช่วยเหลือตัวเองโดยใช้สมุนไพรไทยช่วยเหลือตัวเอง ล่าสุดทางสาธารณสุขอำเภอพานทอง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงไปดูแลเรียบร้อยแล้ว

นายกันตพงษ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังได้ส่งข้อความถึง นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เกี่ยวกับกรณีที่ผู้ป่วยได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 ปรากฏว่า ทางโรงพยาบาลได้ให้ผู้ป่วยโควิดต้องขี่รถจักรยานยนต์ไปรับยาเอง ทั้งที่ควรจะมีเจ้าหน้าที่นำยาไปส่ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน จึงได้สั่งการให้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ทางด้าน นายสมโพธิ์ นะมะอะอุ สมาชิกสภาจังหวัดชลบุรี เขต อ.เมืองชลบุรี นางสุวรีย์ เสมอกิจ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองบ้านสวนพร้อมด้วยทีมงานลงพื้นที่แจกขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ พร้อมขนม น้ำดื่ม รวมทั้งหน้ากากอนามัยของนายสุชาติ ชมกลิ่ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานให้กับประชาชนในพื้นที่ในซอย 9 เทศบาลเมืองบ้านสวน ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมทั้งกำชับชาวบ้านให้รอรับแจกที่บ้าน เพราะเกรงว่าการรวมกลุ่มจะส่งผลให้เกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 สาธารณสุข จ.ชลบุรี รายงานว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,457 คน ยอดสะสม 45,813 คน กำลังรักษา 20,746 คน เสียชีวิต 6 คน ยอดเสียชีวิตสะสม 241 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon