อยุธยาเศร้าอีกแล้ว เจอติดเชื้อทั้งบ้าน ลูกสาวรักษาตัวที่ศูนย์พักคอย พ่อ-พี่ชายเสียชีวิตคาบ้าน

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม นายวัลลภ สุขเฉลิมศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.มหาพราหมณ์ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบางบาล เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ เข้านำร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายติดเชื้อโควิด-19 อายุ 62 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน หมู่ 2 ต.มหาพราหมณ์ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง

พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ใต้ถุนบ้านเพียงคนเดียว เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจนำร่างผู้เสียชีวิตใส่ถุงพลาสติกบรรจุศพป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส เพื่อบรรจุใส่โลงศพและซีลด้วยพลาสติกอีกชั้น จากนั้นเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีเผาศพที่วัดกลาง อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ทันที

นายวัลลภกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ในบ้านร่วมกับพ่ออายุ 90 ปี ซึ่งติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตภายในบ้านหลังเดียวกัน เพิ่งเผาศพไปเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ส่วนน้องสาว อายุ 55 ปี เป็นพนักงานโรงงาน ซึ่งพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน แต่ได้รักษาตัวที่ศูนย์พักคอยของโรงงานจนตอนนี้รักษาตัวจะครบ 14 วัน มีอาการดีขึ้นใกล้จะหายจากโควิด-19 แล้ว

“ในวันที่พ่ออายุ 90 ปี เสียชีวิต ลูกชายของผู้เสียชีวิตยังดูแข็งแรงดี เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ได้ทำการตรวจหาเชื้อพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาผู้ป่วยได้แจ้งมาที่ผมว่าหายใจเหนื่อยหอบ จึงเตรียมนำส่งโรงพยาบาล เมื่อมาถึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว รู้สึกเสียใจมากเพราะไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้” นายวัลลภกล่าว

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 370 ราย มีผู้ป่วยสะสม 14,755 ราย มีผู้ป่วยที่รักษาตัวหายแล้ว 7,126 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 7,506 ราย มีผู้เสียชีวิต 5 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon