‘บ๊วย เชษฐวุฒิ’ ช่องส่องผี บริจาค 1 ล้านบาท สมทบสร้างศูนย์พักคอยวัดบัวขวัญ (มีคลิป)

‘บ๊วย เชษฐวุฒิ’ ช่องส่องผี บริจาค 1 ล้านบาท สมทบสร้างศูนย์พักคอยวัดบัวขวัญ

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดในจังหวัดนทบุรียังคงมีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นในแต่ละวันมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้จังหวัดนนทบุรีต้องเร่งจัดตั้งศูนย์พักคอยจำนวน 48 แห่ง ในทุกตำบลเพื่อรองรับจำนวนผู้ติดเชื้อ ในระหว่างรอส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาล ทำให้ทางวัดบัวขวัญพระอารามหลวงซึ่งได้รับการขอร้องจากทางเทศบาลนครนนทบุรี ขอใช้สถานที่บริเวณตลาดน้ำด้านหลังของวัด เป็นสถานที่ในการจัดตั้งศูนย์พักคอยทำให้ทางรายการช่องส่องผีโดยพิธีกรทั้ง 3 คนทราบข่าวเดินทางบริจาคเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท สนับสนุนทางวัดในการจัดตั้งศูนย์พักคอยเมื่อวานนี้

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดบัวขวัญพระอารามหลวง ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี สอบถามความคืบหน้ากับ พระราชนันทมุนี เจ้าอาวาสวัดบัวขวัญและเจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี เกี่ยวกับการจัดตั้งศูนย์พักคอย ทราบว่า หลังจากที่ทางวัดบัวขวัญพระอารามหลวง ตัดสินใจจัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิดตามที่ทางจังหวัดนนทบุรีและเทศบาลนครนนทบุรี ขอใช้สถานที่ ซึ่งเป็นบริเวณตลาดน้ำเก่าด้านหลังของวัดนำมาเร่งดำเนินการปรับปรุง ซ่อมแซมให้สามารถจัดตั้งเตียงรองรับผู้ติดเชื้อได้ประมาณ 100 เตียง

ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าในการจัดเตรียมสถานที่คืบหน้าแล้วประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ทั้งในเรื่องของอุปกรณ์ น้ำ ไฟ พัดลมต่างๆ เหลือเพียงห้องน้ำและห้องอาบน้ำที่ต้องสร้างตามแปลนและได้มาตรฐานตามที่ทางสาธารณสุขกำหนดไว้ ในเบื้องต้นเฉพาะค่าการก่อสร้างห้องน้ำและห้องอาบน้ำก็ประมาณ 5 แสนบาท

พระราชนันทมุนีกล่าวต่ออีกว่า หลังมีข่าวออกไปว่าทางวัดบัวขวัญกำลังเร่งดำเนินการก่อสร้างศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิดในวัด ทำให้เมื่อวานนี้ทางมูลนิธิรายการช่องส่องผี โดยนายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย พร้อมกับพิธีกรอีก 2 คน คือ น.ส.สุระประภา คำขจร หรือ อ.เรนนี่ และนายศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ หรือเจมส์ นำเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท มามอบให้กับทางวัดในนามมูลนิธิครอบครัวช่องส่องผี เพื่อร่วมสนับสนุนในการจัดสร้างศูนย์พักคอยของวัดบัวขวัญเมื่อวานนี้ ซึ่งเงินบริจาคดังกล่าวทางวัดก็จะนำมาใช้ในการจัดสร้างและจัดหาอุปกรณ์ต่างๆ ให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาคที่ร่วมกันสมทบทำบุญผ่านทางรายการนี้มา ส่วนอุปกรณ์สำหรับผู้ติดเชื้อที่จะต้องใช้เฉพาะส่วนตัว เช่น ที่นอน หมอน มุ้ง ผ้าห่ม ตอนนี้ทางวัดต้องจัดเตรียมชุดสำรองเพิ่ม เพราะไม่สามารถใช้ซ้ำได้ ซึ่งทางวัดยังจัดหาได้ยังไม่เพียงพอ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image