ชาวแฟลตดินแดง ขึ้นป้าย ไม่เอาแก๊สน้ำตา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 สิงหาคม ที่แฟลตดินแดงได้มีกลุ่มชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณนี้ ขึ้นป้ายมีข้อความว่า “ขอให้ยุติเสียงปืน- แก๊สน้ำตา ! มันสร้างความเดือดร้อน ให้พวกเรารู้บางมั้ย ?” และข้อความว่า “พวกเราชาวดินแดง ไม่ต้องการให้ที่นี่เป็นสนามรบ”

โดยนายอดิศร (สงวนนามสกุล ) หนึ่งในชาวบ้านแฟลตดินแดง เปิดเผยว่า คนที่พักอยู่ที่นี้ได้รับผลกระทบจากแก๊สน้ำตา เพราะเป็นยุทธศาสตร์ที่ดี เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นจะใช้ที่นี่เป็นทางหนีทีไล่ เพราะซอยในนี้มีมากกว่า 20 ซอย ตนเข้าใจได้ กลุ่มผู้ชุมนุมกลัวการโดนจับ จึงได้หนีมา แต่พอเจ้าหน้าที่จะมาสลายการชุมนุม พวกเขาควรมีวิธีกระทำที่ดีกว่านี้ อาจจะแค่มาดันๆ ไปก็พอ ไม่ควรถึงขนาดยิ่งแก๊สน้ำตา แก๊สน้ำตามันส่งผลกระทบต่อคนที่อาศัยอยู่บนแฟลตนี้ ไม่ว่าจะด้านหน้า หรือด้านหลัง ผลกระทบคือแสบตาจนทานข้าวกันไม่ได้ เด็กๆก็ใช้ชีวิตกันลำบาก เพราะว่ามันแสบไปหมด นอนก็ไม่ได้คั่นเนื้อคั่นตัวไปหมด แสบไปหมด นี้ยังไม่รวมถึงเสียงดัง ที่ไปรบกวนเวลาหลับเวลานอน

นายอดิศรเปิดเผยต่อว่า คนที่ได้รับผลกระทบบริเวณจุดนี้มีหลายพันคน ถึงเป็นหมื่นคน เพราะห้องหนึ่งกว่า 50% จะอยู่กัน 5 คน และแก๊สน้ำตาไม่ได้โดนเฉพาะข้างหน้า ข้างหลังก็โดน ทุกคนที่อยู่บริเวณนี้ ก็ใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก จุดนี้นี้ก็มีคลิปออกมาแล้ว ที่ยิงไปบนอาคารเขายิ่งเดือดร้อน เศษกระสุนก็ไปโดนหน้าเขา ซึ่งตนอยากให้เจ้าหน้าที่ย้ายตู้คอนเทนเนอร์ออกไป แล้วให้น้องๆ ไปแสดงสัญลักษณ์ที่หน้าบ้านนายก ตนเชื่อว่าถ้าไม่ไปปิดกันเขา เขาก็ไปแค่แสดงสัญลักษณ์

ด้านหนึ่งคณะกรรมการแฟลตดินแดง เผยว่า การติดป้ายดังกล่าว ทางคณะกรรมการไม่ทราบมาก่อน แต่ก็ไม่ได้คัดค้านหากมีน้องชาวชุมชุนที่ได้รับความเดือดร้อนจะมาขึ้นป้ายไม่เอาแก๊สน้ำตา ยืนยันว่า การชุมนุมที่เกิดขึ้นคนดินแดงไม่ได้ไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนใหญ่จะอยู่แต่ในที่พักเท่านั้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image