นิวยอร์กสั่งยกเลิก ‘โฮมคัมมิง คอนเสิร์ต’ ในเซ็นทรัลปาร์ก กะทันหัน หวั่นเฮอริเคน ‘เฮนรี’ ถล่ม

(Photo by Andy Kropa/Invision/AP)

นิวยอร์กสั่งยกเลิก ‘โฮมคัมมิง คอนเสิร์ต’ ในเซ็นทรัลปาร์ก กะทันหัน หวั่นเฮอริเคน ‘เฮนรี’ ถล่ม

เอเอฟพีรายงานว่า ทางการมหานครนิวยอร์ก ประกาศยุติคอนเสิร์ตใหญ่ “โฮมคัมมิง” ลงกลางคันเมื่อคืนวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากเกิดฝนฟ้าคะนอง กระหน่ำหนักจากอิทธิพลของพายุเฮอริเคน เฮนรี กำลังแรง ที่กำหนดจะขึ้นฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ จนเป็นเหตุให้ต้องมีการประกาศภาวะฉุกเฉินและสั่งอพยพในหลายพื้นที่

(Photo by Andy Kropa/Invision/AP)

คอนเสิร์ตดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นบริเวณสวนสาธารณะชื่อดัง “เซ็นทรัลปาร์ก” ระดมนักร้องระดับซุปเปอร์สตาร์มาขึ้นเวทีมากมาย เพื่อฉลองการฟื้นตัวจากวิกฤตโควิด-19 ที่เล่นงานมหานครแห่งนี้สาหัสก่อนหน้านี้ เริ่มต้นเมื่อเวลา 17.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น และกำหนดจะมีการแสดงต่อเนื่องของศิลปินมากมายเป็นเวลา 5 ชั่วโมง ต้องยุติลงอย่างกะทันหัน ขณะแบรี แมนิโล นักร้องดังกำลังร้องยังไม่จบเพลง เมื่อมีประกาศของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุให้ผู้ที่มาชมคอนเสิร์ตราว 60,000 คน ค่อยๆ ทยอยกันออกจากบริเวณเกรทลอว์น ของเซ็นทรัลปาร์กด้วยทางออกที่ใกล้ที่สุด เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย

แบรี แมนิโล กับศิลปินเพลงอีกมากที่ยังไม่ได้ขึ้นแสดง รวมทั้ง บรูซ สปริงสทีน, แพทตี สมิธ และพอล ไซมอน ยอมรับว่าผิดหวังอย่างมาก เพราะทุกอย่างเป็นไปด้วยดี เป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ก่อนหน้าที่ฝนจะกระหน่ำลงมา ศิลปินทุกคนพากันตื่นเต้นที่จะได้ขึ้นเวทีหนนี้

(Photo by Andy Kropa/Invision/AP)

พายุเฮอริเคน เฮนรี ที่มีความเร็วลมสูงสุด เกือบ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งอิทธิพลให้เกิดฝนตกหนักขณะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ฝั่ง และคาดว่าจะขึ้นฝั่งภายในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ โดยนอกจากจะทำให้เกิดฝนตกหนักแล้วยังมีฟ้าแลบและฟ้าร้อง เป็นระยะๆ เหนือท้องฟ้าเซ็นทรัลปาร์ก ขณะที่ผู้ชมพากันทยอยออกจากพื้นที่ โดยหลายคนยอมรับว่า เสียดาย แต่คิดว่าปลอดภัยไว้ก่อนเป็นการดีที่สุดแล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image