อำนาจเจริญไม่ทนคนบ้าอำนาจ รถยนต์ จยย.กว่า 500 คัน ตระเวนบีบแตรรอบเมือง เสียงตอบรับแน่น

ทีมคาร์ม็อบคนอำนาจเจริญไม่ทนได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดีเยี่ยม แถมยังแฉ สสจ.นำคนนอกมาฉีดไฟเซอร์ ไม่ใช่แพทย์ พยาบาลด่านหน้าคนอำนาจเจริญอีกด้วย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม ว่าที่ร้อยตรี ฉัตรชัย แก้วคำปอด แกนนำ พร้อมด้วยแกนนำคนสำคัญอีก 3-4 คน และทีมคาร์ม็อบคนอำนาจเจริญไม่ทนเผด็จการ ร่วมกับกลุ่มอำนาจเจริญไม่ทนคนบ้าอำนาจ รถยนต์ จักรยานยนต์ กว่า 500 คัน เป็นการแสดงออกทางสัญลักษณ์อย่างสามัคคีไร้สีเสื้อ


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามประชาชนที่ออกมาได้รับคำตอบว่า แต่ละกลุ่มไม่พอใจความเหลื่อมล้ำทางสังคมในเมืองที่ถูกคุกคามทุกวงการจากคนรัฐบาล จึงทำให้มีผู้ใหญ่ เยาวชน กลุ่มคนรักประชาธิปไตยรวมตัวกันมาก เป็นความอัดอั้นที่ถูกบีบคั้นจากการถูกกดขี่ข่มเหงจากกลุ่มรัฐบาลที่คุมกระทรวงสาธารณสุขในพื้นที่ฉีดยาวัคซีนไม่เป็นไปตามคำสั่งรัฐบาล และหัวหน้าแกนนำยังบอกด้วยว่า มีนายแพทย์ สสจ.อำนาจเจริญ นำเอาบุคลากรที่ไม่ได้เป็นแพทย์ พยาบาล ฝ่ายแนวหน้าของจังหวัดอำนาจเจริญมาฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 ที่ รพ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นเรื่องไม่ถูกต้องอีกด้วย พร้อมวอนให้รัฐตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะนำเรื่องนี้ร้องเรียนถึงรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขต่อไป เพราะเป็นการเอาเปรียบแพทย์ พยาบาลด่านหน้า ซึ่งเขายังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 เลยแม้จะเป็นโควต้าของเขาก็ตาม เขาก็ยังไม่ได้ฉีด เป็นการกระทำที่ไม่สมควร แถมเอาคนของตัวเองมาฉีดแทนเช่นนี้ตนยอมไม่ได้ จากนั้นได้เชิญประชาชนให้กล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้อง ธรรมาภิบาลความยุติธรรมในระบบที่ถูกหายไปมีแต่อำนาจรัฐที่บีบกด และเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้อง ซึ่งบรรยากาศของการแสดงออกทางสัญญลักษณ์และจุดยืนของคนอำนาจเจริญที่ต้องการการปกครองระบอบประชาธิปไตยและต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกไปให้พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และให้เลิกเล่นการเมืองอีกต่อไป จากนั้นมีขบวนรถแห่ยาวมาจากหอนาฬิกาไปอ้อมที่พระใหญ่พระมงคลมิ่งเมือง กลับมายังที่เดิม มาตั้งเวทีปราศรัยและแสดงสัญญลักษณ์จุดยืนที่หอนาฬิกาที่เดิม และแยกย้ายกันกลับบ้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image