ลึกๆ เหตุเด้งพ.ต.อ. ลูกน้องแฉหมดเปลือก หลังสำนึกผิดทำเรื่องขอความเป็นธรรม

จากกรณีมีรายงานข่าว นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดังและเจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ได้โพสต์ข้อความถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับการจังหวัดนครสวรรค์ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับเรื่องการร้องเรียนถึงนายตำรวจยศระดับ ผกก.ของโรงพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่.นครสวรรค์ เรียกรับผลประโยชน์จากผัวเมีย ผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ โดยมีการเรียกรับสินบนจากผู้ต้องหาเป็นเงินจำนวน 2 ล้านบาท แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม เพราะจ่ายได้แค่ 1 ล้านเท่านั้น จึงถูกผกก.คนดังกล่าว ใช้ถุงดำคลุมหัวจนเป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในที่สุด

ภายหลังเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการบังคับให้ลูกน้องทำสำนวนในเชิงผู้ตายเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ พร้อมกับปิดปากผู้ต้องหาอีกราย ที่เป็นผู้หญิง ซึ่งเป็นแฟนของผู้ตาย ด้วยการปล่อยตัวโดยไม่ต้องรับผิด นั้น

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มว่า ผู้ต้องหายาเสพติดที่เสียชีวิตรายนี้ คือนายจิระพงศ์ อายุ 24 ปี เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวจึงได้ตรวจสอบข้อมูล ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น เกิดเหตุในพื้นที่.เมือง .นครสวรรค์ จึงได้สอบถามข้อมูลไปยังตำรวจภูธรจังหวัดทราบว่า ขณะนี้ พล...ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก..จว.นครสวรรค์ ได้ตั้งให้ ...สมชาย จันทร์คง รอง ผบก..จว.นครสวรรค์ เป็นหัวหน้าคณะสืบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว ทราบว่า มีการให้ ...ธิติสรรค์อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมกับทีมจับกุมยาเสพติด เข้าชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจับกุมสองผัวเมีย ที่ปรากฏเป็นข่าวถูกร้องเรียน

Advertisement

ข่าวแจ้งว่าเหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทราบว่าถึงแม้ขณะนี้ ทางพ่อของนายจิระพงศ์ ผู้เสียชีวิต จะไม่ติดใจเอาความอ้างว่าลูกชายเสพยาเกินขนาดจริง และพักผ่อนน้อย จึงขอใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบแล้วก็ตาม แต่ในส่วนของฝั่งแม่ของนายจิระพงศ์ ที่หย่าขาดจากสามี มีการเดินหน้าในการดำเนินคดีเพื่อเอาผิดทีมชุดจับกุม ที่ทำให้ลูกชายเสียชีวิต

ข่าวแจ้งว่าเรื่องการร้องเรียนที่เกิดขึ้น เกิดจากผู้ใต้บังคับบัญชาในชุดจับกุมรายหนึ่ง เกิดความรู้สึกผิด ที่ได้เห็นเหตุการณ์ของหัวหน้าในสังกัดแสดงพฤติกรรมทรมานผู้ต้องหาจนเสียชีวิต และเกรงว่า ทีมชุดจับกุมทุกคนจะได้รับความผิดไปด้วย ได้มีการทำจดหมายร้องเรียนไปถึงผู้บังคับบัญชาโดยตรง โดยมีการระบุข้อความในจดหมายนี้ว่า

ได้โปรดให้ความเป็นธรรมกับน้องเค้าด้วยนะครับ และขอความเป็นธรรมกับพวกผมด้วยครับ เพราะท่าน….ท่านมักอ้างเสมอ ว่าท่านเป็นสายตรง พล...() และเป็นลูกเขยกับท่านผู้บังคับบัญชาการภ.(แห่งหนึ่ง)แถมยังอ้างกับพวกผมอยู่บ่อยๆว่า ท่านสนิทกับ ท่านช.(บิ๊กตำรวจ)

Advertisement

เรื่องมีอยู่ว่า  ผมกับชุดยาเสพติดของสภ.เมืองนครสวรรค์ ได้ออกปฏิบัติหน้า จับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางมาสองคน เป็น ผู้ชายกับผู้หญิง ซึ่งทั้งสองคนเขาเป็นแฟนกัน พอมาถึงก็จับแยกสอบปากคำ ผมอยู่คอยเฝ้าดูอยู่กับผู้ต้องหาหญิง ใช้เวลาอยู่สักพักหน.ชุดที่คุยกับผู้ต้องหาผู้ชาย ก็เดินไปบอกกับ ว่านายครับ มันยอมจบที่1ล้าน ปรากฎมีเสียงตะโกนตอบกลับมาอย่างเสียงดัง(ได้ยินกันหลายคน) “ล้านเดียวจะไปพออะไร ….เรียกมันสองล้านซิว่ะ …..พวกมึงไม่ได้เรื่อง เดี๋ยวกูเอง หลังจากนั้น ใครคนหนึ่ง(ขอสงวนชื่อ)ก็เดินมาหาผู้ต้องหาชาย พร้อมกับเอาถุงดำคลุมหัว เพื่อต้องการทรมานน้องเค้าเพราะอยากได้เงินเพิ่มอีก1ล้าน

ด้วยเหตุผลอะไรพวกผมไม่ทราบปรากฎว่าน้องผู้ต้องหาขาดอากาศเสียชีวิต ปรากฎคนลงมือก็เลิ่กลั่ก ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่สั่งพวกผมว่า พวกมึงไปลบกล้องวงจรปิด แล้วเอาศพไปส่งที่โรงพยาบาล บอกกับหมอว่ามันเสพยาเกินขนาดนะ แล้วก็สั่งให้หัวหน้า(ชุดยาเสพติด)ไปคุยกับผู้ต้องหาหญิงว่าแฟนมันช็อกตายเพราะยาเสพติด แล้วตกลงว่าไม่ต้องพูดอะไรเพื่อแลกกับอิสรภาพ หลังจากนั้นก็ส่งศพ มีผลในทางคดีชันสูตรพลิกศพ ในวันถัดไป

พวกผมพร้อมจะให้รายละเอียดและปากคำครับ แต่ตอนนี้ขอยังไม่เปิดชื่อจริงนะครับ สิ่งที่พวกผมรู้สึกแย่เข้าไปอีกคือ หลังจากเกิดเหตุ ได้มีการสั่งให้ผมเรียกพ่อน้องคนตาย แล้วเอาเงินอุดปาก โดยที่แกพูดกับพวกผมว่ากลัวเหี้อะไร เงินซื้อได้ทุกอย่าง

ทีแรกตอนท่านมารับตำแหน่ง พวกผมก็แอบดีใจนะครับ เพราะค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต พบว่า แกรวย มีฐานะ ขับรักเฟอเรอรี่ อยู่สังคมไฮโซ เคยคบหามีแฟนเป็นดารา หน้าตาท่านก็ดูดี แถมยังเป็นจิตอาสารุ่นแรกดีใจกันใหญ่เลยครับ มีคนดีเป็นพ่อพระมาแล้ว เบี้ยเลี้ยง ค่านำ้มันหรือความสุขต่อประชาชนจะดี แต่ที่ไหนได้ครับนี่มันในคราบเครื่องแบบคนเรามันดูที่ภายนอกไม่ได้กันจริงๆ

ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยังผู้ที่ถูกร้องเรียนแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้ อีกทั้ง เมื่อสอบถามกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดสภ.เมืองนครสวรรค์ ที่กำลังปฏิบัติหลายนาย ต่างก็ปิดปากเงียบไม่ยอมพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย แต่ก็มีรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ ทางสภ.เมืองนครสวรรค์ จะมีการชี้แจงข้อมูลถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า พล...เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร.( หน.จต) จัดทีมลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว และให้ พล...อภิชาติ ศิริสิทธิ์ผบช..6 ออกคำสั่งให้ ...ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก..6 เพื่อไม่เป็นอุปสรรคต่อการตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image