ชายจี้รถเมล์ยอมปล่อยตัวประกัน หลัง ตร.มาถึง เหตุเครียด รถหมดระยะ ฉุนขาด ปืนจี้โชเฟอร์

เมื่อเวลา 22.00 . วันที่ 22 สิงหาคม ตำรวจนครบาลลาดพร้าว ตรวจสอบเหตุชาย 1 คน สวมเสื้อยืดลายทาง ใช้อาวุธปืนจี้คนขับรถโดยสารสาย 8 สีชมพู ทะเบียน 10-8545 กรุงเทพมหานคร

ตั้งแต่ประมาณ 21.20 .ที่ผ่านมา บริเวณถนนแฮปปี้แลนด์สาย 1 ถัดจากห้างน้อมจิตต์ ประมาณ 500 เมตร เยื้องร้านข้าวมันไก่แฮปปี้แลนด์ จากนั้นที่คนก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคนเดินเท้าได้รับบาดเจ็บ และควบคุมตัวพนักงานเก็บค่าโดยสารไว้พร้อมข่มขู่เรียกให้ตำรวจกับสื่อมวลชนมาที่เกิดเหตุภายใน 5 นาที

ระทึก!ชายจี้โชเฟอร์รถเมล์สาย 8 แล้วยิงคนเดินเท้าเจ็บ ขู่ให้เรียก ตร.-สื่อมาที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นขณะนี้ตำรวจสายตรวจ 191 และ สน.ลาดพร้าว อยู่ที่เกิดเหตุพร้อมกันพื้นที่ไว้ กระทั่งคนร้ายยอมปล่อยตัวประกัน และอยู่ระหว่างเจรจากับทางตำรวจ

Advertisement

ทั้งนี้ จากการสอบถามกระเป๋ารถเมล์ ผู้เสียหายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้ขึ้นรถโดยสารจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พอรถมาจอดบริเวณดังกล่าว กระเป๋ารถเมล์หันไปพบคนร้ายนั่งอยู่บนรถ กับผู้โดยสารหญิงชราอีกคน ทางคนขับรถเมล์ได้บอกไปว่ารถหมดระยะแล้ว จากนั้นคนร้ายได้ลุกขึ้นเดินมาหาคนขับ พร้อมกับชักอาวุธปืนออกมา และกล่าวว่า “มึงขับกลับไปส่งกูที่อนุสาวรีย์ฯเลย” ทำให้คนบนรถตกใจ

ด้วยที่ทางคนขับรถได้ออกอุบายว่าจะขอไปเซ็นใบออกรถก่อน จึงรีบวิ่งหนีลงมาจากรถทันที เหลือเพียงกระเป๋ารถกับผู้โดยสารอีกราย ทางคนร้ายยังบังคับให้กระเป๋ารถเมล์ปิดประตูรถ กระทั่งตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ และยินยอมปล่อยตัวประกันออกมา

ต่อมาเวลา 23.00 น.ทางผู้ก่อเหตุ พร้อมอาวุธปืนในมือ ได้เดินลงจากรถ และไปนั่งพักอยู่ข้างทาง อยู่ในอาการเครียด โดยทางตำรวจได้กันพื้นที่ไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image