สนธิญายื่นหลักฐาน ตร.ตรวจสอบไฮโซลูกนัท ร่วมชุมนุม 22 ส.ค.ผิดหรือไม่-ท้าสาบานเจตนาที่วัดชนะสงคราม

เมื่อเวลา 10.30 . วันที่ 24 สิงหาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช..) นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน (สภาผู้แทนราษฎร) เดินทางมาพร้อมหลักฐาน ยื่นหนังสือร้องขอให้ทางตำรวจทำการตรวจสอบนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท แต่งกายเข้าร่วมชุมนุมเมื่อวันที่ 22 สิงหาคมนั้นผิดกฎหมายหรือไม่ และกรณีชุมนุมครั้งที่ผ่านมาไม่มีการขออนุญาตชุมนุม เป็นไปตาม ...โรคติดต่อ ...การชุมนุมสาธารณะ และคำสั่งสถานการณ์ฉุกเฉิน ในสถานการณ์โรคติดต่ออันตราย

นายสนธิญากล่าวว่า วันนี้ตนได้นำภาพถ่ายคลิปวิดีโอและหลักฐานต่างๆ มามอบให้กับตำรวจ เพื่อทำการพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีนายธนัตถ์ หรือไฮโซลูกนัท ซึ่งไม่ได้มีการขออนุญาต ไม่เป็นไปตาม พ...โรคติดต่อ เห็นได้ชัดว่ามีการกระทำความผิดชัดเจน ซึ่งหลังจากนี้หากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อสงสัยอะไรเพิ่มเติมสามารถทำการติดต่อมาที่ตนโดยตรง

ทั้งนี้ ตนมองว่าไฮโซลูกนัทกระทำการห้อยกล้องที่คอมันใช่วิสัยของคนปกติทั่วไปหรือไม่ พร้อมทั้งขอท้าไฮโซลูกนัทว่า หากไม่ได้มีเจตนาจริงขอให้ไปสาบานกับตนที่วัดชนะสงคราม แต่ส่วนตัวเชื่อว่าไฮโซลูกนัทมีวาระแอบแฝงแน่นอน ถ้าสิ่งที่ตนคิดไม่ถูกต้องขอให้ตนและครอบครัวมีอันเป็นไปภายใน 7 วัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon