ซิตี้แบงก์ ผนึก แกร็บ แลกคะแนนรีวอร์ดได้ พบเทรนด์ผู้บริโภคไทยคุ้นชินออนไลน์ ช้อป-กิน นิยมสูงสุด

มร.ปราติ๊ก บัตตาชาร์จี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า ซิตี้แบงก์ยังคงเดินหน้าการเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง ล่าสุดได้ร่วมกับ แกร็บ ประเทศไทย เปิดตัวบริการแลกคะแนนสะสม สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้สามารถแลกคะแนนซิตี้ รีวอร์ด (Citi Rewards Points) เป็นคะแนนแกร็บรีวอร์ด (Grab Rewards Points) ได้ทันที เพื่อใช้แลกรับของรางวัลหรือใช้จ่ายในหมวดหมู่ต่าง ๆ ผ่านแอพพลิเคชันแกร็บ ในอัตราการแลกคะแนนสะสมสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ 1 คะแนนซิตี้ รีวอร์ด เท่ากับ 1.5 แกร็บรีวอร์ด และ 1 คะแนนซิตี้ รีวอร์ดเท่ากับ 1 คะเนนแกร็บรีวอร์ด สำหรับบัตรฯซิตี้อื่นที่ร่วมรายการ ทั้งนี้เปิดให้และคะแนนได้แล้ว

“ถือเป็นธนาคารแรกที่แลกคะแนนสะสมกับแกร็บ โดยความร่วมมือครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการดำเนินงานด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งผ่านเทคโนโลยี API ของธนาคารฯ เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในสถานการณ์ปัจจุบันโดยเฉพาะเรื่องของความสะดวกรวดเร็ว”

จากข้อมูลในช่วงไตรมาส 2 ปี 2564  พบว่าลูกค้ากลุ่มบัตรเครดิตซิตี้ยังคงมีการใช้จ่ายผ่านหมวดร้านอาหารและช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์มากที่สุด เนื่องด้วยไลฟ์สไตล์ปัจจุบันของลูกค้าที่ส่วนใหญ่อยู่บ้านและคุ้นเคยกับโลกออนไลน์มากขึ้น ขณะที่ยอดใช้จ่ายในหมวดหมู่ที่เกี่ยวกับการเดินทาง สายการบิน และโรงแรมคงที่ต่อเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซิตี้แบงก์จึงปรับกลยุทธ์มุ่งเน้นโปรโมชันและสิทธิประโยชน์ที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายด้านต่าง ๆ ในประเทศมากขึ้น เพื่อส่งเสริมภาคบริการ รวมถึงกระตุ้นการใช้จ่าย และการบริโภคของประชาชน ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจภายในประเทศ

ปัจจุบันซิตี้แบงก์มีจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง คิดเป็นร้อยละ 78 ของลูกค้าทั้งหมด โดยบริการแลกคะแนนสะสมไปเป็นของรางวัล มีอัตราเติบโตสูงขึ้นถึงร้อยละ 214 ตามด้วยเครดิตเงินคืน หรือส่วนลด มีอัตราเติบโตร้อยละ 80 และการแลกบัตรกำนัลร้อยละ 53 ตามลำดับ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon