รถพ่วงบรรทุกน้ำตาลเบรกแตก เจ้าของหักรถลงข้างทาง ป้องกันรถคันอื่นได้รับอุบัติเหตุ

รถพ่วงบรรทุกน้ำตาลเบรกแตกทางลงเขาศาลโทน เจ้าของตัดสินใจหักรถลงข้างทางก่อนกระโดดหนีลงจากรถ เพื่อป้องกันรถคันอื่นได้รับอุบัติเหตุ

เมื่อช่วงสายของวันที่ 28 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ สภ.วังขอนแดง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสัจจะพุทธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี ว่าได้มีรถเกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังจากรับแจ้งพร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯ ได้ลงตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

เบื่องต้นจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ถนนสาย 304 นครราชสีมามุ่งหน้ากบินทร์บุรี กม.210 ทางลงเขาศาลปู่โทน ในพื้นที่ ม.8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี พบรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกน้ำตาล ทะเบียนตัวแม่ 71-1472 ชลบุรี ทะเบียนตัวลูก 71-5024 ชลบุรี ได้พลิกคว่ำอยู่บริเวณไหล่ทางในสภาพพ่วงท้ายพลิกตะแคง ล้อหลังหลุดออกมาอยู่บริเวณไหล่ทาง ห่างจากรถเพียงเล็กน้อยอยู่บนริมถนนไหล่ทางพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย นอนคว่ำหน้าอยู่ริมถนนมีอาการปวดบริเวณหลังและต้นคอแต่ยังรู้สึกตัวดี ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลนาดี

จากการสอบถามนายทองสุข ชูรัตน์ อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 93 ม.4 ต.กองทูล อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า ตนได้ไปขึ้นน้ำตาลมาจากครบุรีกำลังจะไปส่งน้ำตาลที่แหลมฉบังจังหวัดชลบุรี พอมาถึงที่เกิดเหตุตนได้ขับรถใส่เกียร์ 2 ลงมาและคลานไหล่ซ้ายสุดช่องรถบรรทุกลงมาเรื่อยๆ ไหลลงมาเลยจุดฉุกเฉินมาอยู่ๆ รถก็ได้วิ่งลงอย่างเร็วเบรกก็เบรกไม่อยู่ชะลอก็แล้วเอารถเบียดบังเกอร์ก็แล้ว มันก็ไม่อยู่จากนั้นรถก็ได้เริ่มเร็วขึ้น เร็วขึ้นเรื่อยๆ ก่อนที่จะลงมันจะเป็นทางโค้งแล้วทางก็ชันลงอีกชั้นหนึ่ง มองดูแล้วว่าตนเอารถไม่อยู่แน่ เลยตัดสินใจหักรถเข้าข้างทาง และเปิดประตูรถเอาตัวเองออกจากตัวรถ ตนไม่กล้ากระโดดเพราะกลัวว่าจะมีรถตามหลังมาแล้วจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก จำได้ว่าในช่วงนั้นตนได้กลิ้งไปไกลอยู่ กลิ้งไปพร้อมกับขี้โคลนที่กระเด็นขึ้นมา

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากรถพ่วงคันดังกล่าวเบรกแตกบวกกับในช่วงนั้นบนเขาได้มีฝนตกลงมาทำให้ถนนลื่น แต่ด้วยไหวพริบของคนขับรถพ่วงทำให้คนขับตัดสินใจที่จะหักรถเข้าไหล่ทางเพื่อจะหยุดรถเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงไปมากกว่านี้ ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนหาสาเหตุในการเกิดเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon