‘บิ๊กโจ๊ก’ ถวายถุงยังชีพ 200 ชุด สนับสนุนศูนย์พักคอยวัดศาลาปูน

“บิ๊กโจ๊ก” ถวายถุงยังชีพ 200 ชุด สนับสนุนศูนย์พักคอยวัดศาลาปูน

วันที่ 28 สิงหาคม ที่วัดศาลาปูนวรวิหาร ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) นำถุงยังชีพจำนวน 200 ชุด ภายในบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภค มาถวายแด่พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา และเจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินงานศูนย์พักคอยวัดศาลาปูนวรวิหาร พระครูสมุห์สุทัศน์ มาร่วมรับมอบในครั้งนี้

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์เปิดเผยว่า การนำถุงยังชีพมามอบให้ในครั้งนี้ เพื่อให้ทางวัดศาลาปูน นำไปมอบให้กับประชาชนที่มาพักรักษาตัวในศูนย์พักคอยทางทางวัดร่วมกับเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จัดตั้งขึ้นเพื่อรับประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 และอยู่ระหว่างการพักฟื้น มาพักคอยก่อนกลับเข้าสู่ชุมชน ซึ่งถุงยังชีพนี้จะมีข้าวสารอาหารแห้งหน้ากากอนามัย ส่งมอบให้เพื่อเป็นกำลังใจหลังจากหายป่วย โดยตนเองสนับสนุนให้การเกิดตั้งศูนย์พักคอยขึ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในชุมชน ที่อาจเกิดการติดเชื้อในวงกว้าง

พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร กล่าวว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์มาทำบุญไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดศาลาปูนเป็นประจำ และเมื่อทราบว่าทางวัดจัดตั้งศูนย์พักคอย จึงได้นำถุงยังชีพมาถวายเพื่อส่งมอบต่อให้กับผู้ป่วย ซึ่งจะสามารถช่วยให้ดำรงชีวิตต่อไปได้ และเป็นการสร้างกำลังใจให้กับผู้ป่วยมีจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมกับไปสู่ชุมชนอย่างปลอดภัย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สำนักพุทธฯ ส่งหนังสือเตือน ‘พระอานนท์’ ให้กำลังใจ อดีต ผกก.โจ้ ชี้พฤติกรรมไม่เหมาะสม
บทความถัดไปพบผู้เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนสูตรไขว้ แพทย์ชันสูตร พบเลือดออกในสมอง