‘บก.ลายจุด’ นัดม็อบดีเดย์ 2 กันยา กลางแยกอโศก ลั่น ภายใน 2 สัปดาห์ ประยุทธ์ต้องออก

‘บก.ลายจุด’ นัดม็อบดีเดย์ 2 กันยา กลางแยกอโศก ลั่น ภายใน 2 สัปดาห์ ประยุทธ์ต้องออก

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่หน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานี หลังเก่า ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในช่วงท้ายของกิจกรรม “คาร์ม็อบ คอลเอาต์” (Car Mob – Call Out) ภายหลัง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) อดีตแกนนำ นปช. และ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด มาถึงจุดหมายในเวลาประมาณ 18.14 น.

เวลา 18.39 น. นายสมบัติ หรือ บก.ลายจุด กล่าวปราศรัยปิดท้ายกิจกรรมว่า รอบนี้ ตนยอมเป็นจำเลยคดีที่ 1 เพราะคุณณัฐวุฒิมีคดีเยอะแล้ว

วันที่ 2 กันยายน คือวันนัดหมายของเรา ขอเรียกกิจกรรมว่า ดีเดย์ (D-day) เพราะวันที่ 1-4 กันยายน จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล แต่นั่นคือกิจกรรมในสภา ประชาชนเราต้องมีกิจกรรมนอกสถา วันที่ 2 กันยายนเป็นต้นไป ซึ่งไม่ได้หมายถึงวันเดียว แต่หมายถึง เราจะชุมนุมวันที่ 2 กันยายนจนกว่าประยุทธ์จะลาออกไป ถ้าในสภายังโหวตให้ประยุทธ์เป็นนายกอีก ประชาชนจะโหวตไล่นายกทุกวัน ไม่มีเวลาให้ประยุทธ์อีกต่อไปแล้ว พี่น้องอย่ายอม

นายสมบัติกล่าวต่อว่า กรุงเทพฯ 16.00-20.00 น. วันที่ 2 กันยายน พบกันที่ BTS อโศก เลิกงานสี่โมงเย็น ไปเจอที่แยกอโศก อยู่ในรถ ป้องกันโควิด ไม่มีรถนั่งรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน จนถึงเวลา 20.00 น. แล้วแยกย้ายกลับ แล้วพรุ่งนี้มาใหม่ เช่นนี้

“วันที่ 4 กันยายน สภาจะลงมติ สำคัญมาก หากพรรคร่วมรัฐบาลโหวตให้นายกอยู่ต่อไป จะขัดต่อความรู้สึกของประชาชน

ส่วนต่างจังหวัดก็ให้จัดคาร์ม็อบ เอารถมาจอด แม้ประยุทธ์จะหน้าด้าน แต่เชื่อว่า ไม่เกิน 2 สัปดาห์ จะต้องออกไปให้ได้” นายสมบัติกล่าว

จากนั้น เวลา 18.45 น. นายณัฐวุฒิกล่าวว่า วันนี้เปรียบเสมือน ‘คาร์ม็อบรอบสุดท้าย’ จนกว่าประยุทธ์ จะคาที่ เราจะไล่ต่อไป เก็บแรง ความมุ่งมัน ความเจ็บปวดของท่านไว้ ในอีก 2-3 ราตรีต่อจากนี้ เราจะสำแดงความเป็นเจ้าของประเทศร่วมกัน ใจกลางกรุงเทพมหานคร

“ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอให้สำนึก จนถึงตอนนี้ คุณยังมีเสรีภาพในการลาออกตลอดเวลา ไม่ต้องรอถึง 2 กันยา ถ้ายังไม่ออก งานนี้เอาจริง เอาเต็ม เอาหนัก ประชาชนจะไม่เอาคุณไว้” นายณัฐวุฒิกล่าว และว่า

“เนื่องจากตั้งใจว่าจะเลิกก่อนมืด เพื่อให้ยุติอย่างสงบ แล้ววันที่ 2 จะได้มาด้วยความหึกเหิม ด้วยหัวใจ จิตวิญญาณ ที่รุกรบ ขับไล่ รถใครจอดตรงไหน ไปจุดนั้น ค่อยๆ กระจายตัวออกจากพื้นที่ ผมจะอยู่เป็นเพื่อนพี่น้องตรงนี้สักระยะ เมื่อบางตา จะล่าถอยออกเช่นกัน เราไม่ทิ้งกัน จะยืนเคียงข้างกัน” นายณัฐวุฒิกล่าว

โดยประชาชนส่งเสียงไชโย โห่ร้อง และปรบมือ ตลอดการประกาศนัดหมายชุมนุมครั้งถัดไป ก่อนแยกย้ายขับรถกลับบ้าน

ทั้งนี้ นายโชคดีี ร่มพฤกษ์ หรือ อาเล็ก และกลุ่มศิลปินเพลงเพื่อราษฎร ความบรรเลงดนตรี โดยมีนายณัฐวุฒิร่วมร้องเพลงกำลังใจ และเพื่อมวลชน ก่อนยุติการใช้เครื่องขยายเสียงในเวลา 18.53 น.

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon