เอ็ด แอสเนอร์ ” ปู่ซ่าบ้าพลัง ” ในหนังแอนิเมชั่น “Up” เสียชีวิตในวัย 91 ปี

เอ็ด แอสเนอร์ และตัวละคร คาร์ล เฟรดริกเซน ที่เขารับบทบาท ร่วมโชว์ตัวในรอบฉายปฐมทัศน์ภาพยนตร์แอมิเมชั่นเรื่องอัพ (Up) หรือ ปู่ซ่าบ้าพลัง ที่ฮอลลีวู้ด สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2552 (เอเอฟพี)

เอ็ด แอสเนอร์ ” ปู่ซ่าบ้าพลัง ” ในหนังแอนิเมชั่น “Up” เสียชีวิตในวัย 91 ปี

เอเอฟพี รายงาน เอ็ด แอสเนอร์ นักแสดงอเมริกันชื่อดัง เจ้าของบท ลู แกรนท์ ในซีรีส์ดังยุค 70 เรื่อง The Mary Tyler Moore Show และผู้ให้เสียงพากย์เป็น คาร์ล เฟรดริกเซน ชายชรา พ่อหม้ายเมียตายในภาพยนตร์แอมิเมชั่นเรื่องอัพ (Up) หรือ ปู่ซ่าบ้าพลัง เสียชีวิตด้วยโรคชรา ขณะมีอายุ 91 ปี

ครอบครัวของนักแสดงดัง เจ้าของรางวัลเอ็มมี 7 ตัวทวีตแจ้งข่าวเศร้าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคมว่า “เราเสียใจที่จะแจ้งว่า หัวหน้าครอบครัวอันเป็นที่รักของเรา จากไปอย่างสงบเมื่อเช้านี้ ไม่มีคำพูดใดจะบอกได้ถึงความเศร้าเสียใจที่พวกเรารู้สึก จูบหน้าผาก หลับฝันดีนะพ่อ พวกเรารักพ่อ ”

ข่าวอ้างโฆษกของนักแสดงรุ่นใหญ่ เปิดเผยว่า แอสเนอร์ เสียชีวิตด้วยโรคชรา

แอสเนอร์ มีผลงานทั้งทีวี และ ภาพยนตร์กว่า 300 เรื่อง โดยเริ่มมีชื่อเป็นที่รู้จักจากบท ลู แกรนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ในซีรีส์เรื่อง เดอะ แมรี ไทเลอร์ มัวร์ โชว์ ที่ออกอากาศติดต่อกัน 7 ปีตั้งแต่ปี 2513-2520 ต่อมายังแตกออกมาเป็นซิทคอมเรื่อง ลู แกรนท์ ที่ได้รับความนิยมจากคนดูไม่แพ้กัน

แอสเนอร์ เกิดที่เมืองแคนซัส ซิตี รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง มีบุตร 4 คน เคยได้รับรางวัลเอ็มมีนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากบทบาทใน เดอะ แมรี ไทเลอร์ มัวร์ โชว์ 3 ครั้ง และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก ลู แกรนท์ 2 ครั้ง และจากมินิซีรีย์เรื่อง “Rich Man, Poor Man” และเรื่อง“Roots”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon