ยืนหยุดขังวันที่ 17 ท่ามกลางสายฝน เดินหน้าจัดกิจกรรมปล่อยเพื่อนเรา พรุ่งนี้อาจเปลี่ยนไปหน้าศาลฎีกา

เมื่อเวลา 17.00 . วันที่ 1 กันยายน ที่บริเวณด้านหน้าศาลอาญา .รัชดาภิเษก กลุ่มพลเมืองโต้กลับ นำโดยนายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ แกนนำกลุ่ม พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 14 คน เข้าร่วมกิจกรรม ยืน หยุด ขัง 1.12 ชั่วโมงเป็นวันที่ 17 โดยยืนเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 12 นาที พร้อมห้อยป้าย ปล่อยเพื่อเรา เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวนักกิจกรรมที่โดนจับกุม โดยวันนี้มีการแขวนป้ายเชิญชวนกดแตรยาว 3 ครั้ง ร่วมเรียกร้องสิทธิประกันตัว ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาตลอดการทำกิจกรรมโดยผู้ร่วมกิจกรรมต่างเตรียมชุดกันฝนและร่มมา

โดยภายหลังยืนครบเวลา นายพันธ์ศักดิ์กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ 16 ของการทำกิจกรรม ยังมีผู้ต้องขังทางการเมืองอีกประมาณ 7-8 คน เรามายืนเพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยกับคำวินิจฉัยของศาลที่ไม่ให้นักโทษทางการเมือง ที่ใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็นต่างได้กับทุกลิดรอนสิทธิเสรีภาพในการประกันตัว อย่างไรก็ตามเราจะจัดกิจกรรมนี้ต่อไปแต่ในวันพรุ่งนี้ ขอให้สมาชิกตรวจสอบสถานที่จัดกิจกรรมอีกที เราอาจจะย้ายสถานที่ไปที่หน้าศาลฎีกา สนามราษฎร (สนามหลวง) แต่เราขอตรวจสอบก่อนว่าพื้นที่ดังกล่าวสามารถทำกิจกรรมได้หรือไม่ก่อนแจ้งทางเพจให้ได้รับทราบกันต่อไป

หลังจากนั้น นายพันธ์ศักดิ์ได้บอกให้ผู้ชุมนุมหันหน้าเข้าหาป้ายศาลอาญา ชู 3 นิ้วด้วยมือข้างซ้าย และตะโกนพร้อมกัน 3 ครั้งว่าปล่อยเพื่อนเรา ปล่อยผู้บริสุทธิ์ คืนสิทธิการประกันตัวก่อนจบกิจกรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon