หน.เขาใหญ่ วอน นทท. ปฏิบัติตามระเบียบ เก็บความทรงจำเป็นที่ระลึก สัมผัสดินแดนมรดกโลกอย่างมีจิตสำนึก

หน.เขาใหญ่ วอนให้ นทท. ปฏิบัติตามระเบียบอุทยานฯ เก็บความทรงจำเป็นที่ระลึก สัมผัสดินแดนมรดกโลกอย่างมีจิตสำนึก

วันที่ 4 กันยายน บรรยากาศภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ช่วง กม.30 จุดชมวิว คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัสธรรมชาติและสูดอากาศบริสุทธิ์ในช่วงนี้ ภายหลังรัฐบาลได้คลายล็อกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ ซึ่งจุดชม กม.30 ในช่วงนี้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีนักท่องเที่ยวและช่างภาพอิสระ แห่เดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติและบันทึกภาพ
สัตว์ป่า โดยเฉพาะฝูงนกเงือก ออกมากินลูกไทรสุกบริเวณดังกล่าว ถือเป็นมนต์เสน่ห์แห่งผืนป่าเขาใหญ่ ที่ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

โดยนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า ได้พบปะพูดคุยกับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อสอบถามความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่างๆ จากนักท่องเที่ยว รวมไปถึง ให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวในช่วงนี้ตามระเบียบของอุทยานฯ เนื่องจากยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมไปถึงเรื่องการใช้สถานที่อย่างถูกวิธี โดยขอให้ยึดมาตรการ 4 ม ได้แก่ ไม่ทิ้งขยะ ไม่ส่งเสียงดัง ไม่ขับรถเร็ว และไม่ให้อาหารสัตว์ ซึ่งต้องขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วย

ด้านนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บอกว่า มาเที่ยวชมตั้งแต่เด็ก ชอบบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ เมื่อมีเวลาว่างก็จะชวนครอบครัวมาสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวธรรมชาติ ชมสัตว์ป่าที่ออกมาให้เห็นในบางครั้ง ทำให้รู้สึกสดชื่น มีความสุขเหมือนได้ชาร์ตพลังอีกครั้ง ที่สำคัญ คืออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จึงอยากทุกท่านที่มาเที่ยวเขาใหญ่ ได้มจิตสำนึกช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ และสัตว์ป่า รวมทั้ง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งปกป้องอนุรักษ์ป่ามรดกโลกให้คงอยู่สืบไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon