เศร้า… ซาราห์ ฮาร์ดิง อดีตสมาชิกวง Girls Aloud จากไปด้วยโรคมะเร็งเต้านมในวัย 39

ซาราห์ ฮาร์ดิง ในงานบริต อะวอร์ดส์ ที่กรุงลอนดอน อังกฤษเมื่อปี 2552 (เอพี)

เศร้า… ซาราห์ ฮาร์ดิง อดีตสมาชิกวง Girls Aloud จากไปด้วยโรคมะเร็งเต้านมในวัย 39

เอพี รายงาน ซาราห์ ฮาร์ดิง อดีตสมาชิกวงเกิร์ล กรุ๊ป “Girls Aloud” ของอังกฤษ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านม ด้วยวัยเพียง 39 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน

มารี แม่ของซาราห์ โพสต์ไอจีเมื่อวันอาทิตย์ว่า ” ฉันรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่วันนี้ฉันจะแจ้งข่าวว่า ซาราห์ลูกสาวแสนสวยของฉันได้จากไปอย่างน่าเศร้า พวกคุณหลายคนคงรู้กันว่าซาราห์ป่วยเป็นมะเร็ง และเธอได้ต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างเข้มแข็งตั้งแต่วันที่รู้ กระทั่งถึงวันสุดท้าย เธอจากไปอย่างสงบเมื่อเช้านี้”

ในไอจี มารี โพสต์ว่า ลูกสาว นักร้อง นักแสดงคนสวยของเธอเปรียบเหมือน “ดวงดาวที่ฉายแสงสดใส” และอยากให้ทุกคนจดจำเธอเช่นนั้นมากกว่าการต่อสู้กับโรคมะเร็งของเธอ

ซาราห์ ฮาร์ดิง ในงานเอ็มไพร์ ฟิล์ม อะวอร์ดส์ ที่กรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2553 (เอพี)

ข่าวว่า เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซาราห์ เคยออกมาเปิดเผยว่า ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม และเชื้อมะเร็งได้ลุกลามไปยังส่วนต่างของร่างกาย ขณะที่เมื่อต้นปี 2564 เธอได้รับบอกกล่าวจากทีมแพทย์ที่รักษาว่า ไม่น่าจะมีชีวิตอยู่ถึงคริสต์มาส

ในบันทึกความทรงจำของซาราห์ที่มีออกมาเมื่อเดือนมีนาคม นักแสดง นักร้องดังบอกว่าที่เธอตัดสินใจออกมาบอกกล่าวเรื่องโรคมะเร็งเต้านมของเธอ เพราะหวังให้ผู้คนตระหนักถึงเข้ารับการตรวจรักษามะเร็งแต่เนิ่นๆ อย่าปล่อยให้กว่าจะรู้ว่าเป็นมะเร็งก็สายเกินไปที่จะรักษา

ซาราห์ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเมื่อปี 2545 ในฐานะ หนึ่งผู้แข่งขันรายการ Popstars: The Rivals ทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวีของอังกฤษ ซึ่งปูทางให้ได้ร่วมวง Girls Aloud ซึ่งยังมี นิโคลา โรเบิร์ตส์, คิมเบอร์ลีย์ วอลช์, เชอริล ทวีดดี้ และนาดีน คอยล์ และมีเพลงฮิตหลายเพลง อาทิ Sound of the Underground, Love Machine และ The Promise ก่อนจะยุบวงเมื่อปี 2556

หลังจากนั้น ซาราห์ มีผลงานภาพยนตร์และทีวีหลายเรื่อง และได้รับรางวัลจากรายการเรียลลิตี้โชว์ “Celebrity Big Brother” ในปี 2560

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศรีสุวรรณ ยันไม่ได้หิวแสง เพราะมีแสงในตัวเอง พร้อมนิมนต์ 2 พส. ดื่มกาแฟที่บ้าน
บทความถัดไป‘นักวิชาการ’ ชี้ 2 มหาไลฟ์สดดูที่เจตนา เทศน์แนวฮามีมานานแล้ว พศ.จับตาหวั่นไม่เหมาะสม