เชฟแคร์ส แนะนำเมนูใหม่โดย เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ แห่ง Blue Elephant หาชิมได้ที่ 7-11-แม็คโคร อร่อยอิ่มท้อง-อิ่มบุญ

เชฟแคร์ส เรดดี้มีล เปิดตัวเมนูใหม่ “เป็ดผัดพริกแกงใต้และข้าวมันขิง” โดยเชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ เชฟอาหารไทย จากภัตตาคารสุดหรู Blue Elephant ที่ครองใจคนทั่วโลกมาแล้วกว่า 40 ปี นำอาหารไทยมารังสรรค์ประยุกต์สู่อาหารกล่องพร้อมรับประทาน ที่ยังคงมาตรฐานเชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ด้วยการใช้วัตถุดิบชั้นเลิศผสานกับพริกแกงใต้ ปรุงด้วยสูตรลับของร้าน Blue Elephant เสิร์ฟพร้อมข้าวมันขิง อร่อยและคงคุณค่าทางโภชนาการ วางจำหน่ายที่ 7-Eleven และ Makro (บางสาขาในกรุงเทพฯ) ในราคา 69 บาท โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย จะถูกนำไปใช้ประโยชน์เป็นสาธารณกุศลเพื่อสังคมผ่านมูลนิธิเชฟแคร์สต่อไป

เชฟแคร์ส เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ “มาริษา เจียรวนนท์” ในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับวิกฤติการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 โดยเชิญชวนเชฟจิตอาสาซึ่งล้วนเป็นเชฟระดับมือรางวัล มาร่วมปรุงอาหารจากวัตถุดิบชั้นเลิศส่งมอบเป็นกำลังใจและแทนคำขอบคุณให้แก่ ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ กระทั่งพัฒนาสู่ “มูลนิธิเชฟแคร์ส” เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อสังคมผ่านเชฟและการปรุงอาหาร อาทิ โครงการสานฝันปั้นเชฟ ให้เด็กด้อยโอกาสจากสถานพินิจและพื้นที่ห่างไกลได้เรียนรู้การเป็นเชฟมืออาชีพ ซึ่งล่าสุด น้องๆในโครงการนี้ ได้จบการศึกษาแล้วและพร้อมที่จะเข้าทำงานจริงกับเชฟมืออาชีพ จากความตั้งใจนั้นกลายมาเป็น “เชฟแคร์ส เรดดี้มีล” ที่ส่งมอบความอร่อยจากเมนูเชฟ สู่อาหารพร้อมรับประทานเพื่อสุขภาพ ให้คนไทยทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อยกันได้ง่ายๆ ใกล้ๆบ้าน และร่วมทำบุญไปพร้อมๆ กัน โดยนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้ง 100% มอบให้มูลนิธิเชฟแคร์สดำเนินโครงการเพื่อสังคมต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image