ตำรวจจับ ชายควงอาวุธทุบรถที่ ทาเคชิ คิตาโนะ ดาราตลกดังนั่งอยู่ แค้นเคยคุกเข่าขอโอกาส แล้วถูกเมิน

ทาเคชิ คิตาโนะ ระหว่างร่วมงานเทศกาลหนังเมืองเวนิส ที่เมืองเวนิส อิตาลี เมื่อปี 2560 (เอพี)

ตำรวจจับ ชายควงอาวุธทุบรถที่ ทาเคชิ คิตาโนะ ดาราตลกดังนั่งอยู่ แค้นเคยคุกเข่าขอโอกาส แล้วถูกเมิน

เอพี รายงาน ตำรวจในกรุงโตเกียว ญี่ปุ่น จับกุมชายที่ใช้ “อีเต้อ”เป็นอาวุธทุบรถที่มี ทาเคชิ คิตาโนะ นักแสดงตลก และผู้กำกับชื่อดังวัย 74 นั่งอยู่ พร้อมคนขับรถ ขณะรถกำลังแล่นออกจากสถานีโทรทัศน์ทีบีเอส หลังจากเสร็จสิ้นการทำรายการทอล์ค โชว์ประจำสัปดาห์เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา โชคดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สถานีโทรทัศน์ทีบีเอส และสื่อของญี่ปุ่นรายงานว่า ชายวัย 40 เศษ ซึ่งในข่าวไม่ได้ระบุชื่อ ใช้อีเต้อทุบรถที่คิตาโนะนั่งอยู่หลายครั้ง และร้องตะโกนให้ นักแสดง และผู้กำกับดังจาก ซาโตอิจิ ไอ้บอดซามูไร หนังดังเมื่อปี 2546 ออกมาจากรถ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานีโทรทัศน์ทีบีเอส โทรศัพท์แจ้งตำรวจที่สามารถจับชายคนร้ายได้ในเหตุการณ์

ทีบีเอส และ สำนักข่าวเกียวโด รายงานว่าชายผู้ต้องสงสัย มีอายุ 40 ปีเศษ ซึ่งภายในตัวยังมีอาวุธมีด ที่ใบมีดยาว 4 นิ้วด้วย

ขณะที่ทีบีเอส รายงานว่า ชายผู้ต้องสงสัยสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เขารู้สึกโกรธแค้นหลังจากเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เขาเคยคุกเข่า ขอร้องคิตาโนะที่นั่งอยู่ในรถเพื่อขอโอกาสเข้าวงการบันเทิง แต่ถูกปฎิเสธ และว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนเพื่อหาสาเหตุจูงใจของผู้ต้องสงสัยรายนี้

ทาเคชิ คิตาโนะ เป็นผู้มากความสามารถ เป็นทั้งนักแสดงตลก นักแสดง นักเขียนบทภาพยนตร์ และ ผู้กำกับการแสดง เคยได้รับรางวัลสิงโตทองคำจากงานเทศกาลหนังเมืองเวนิส จากเรื่อง “Hana-Bi” เมื่อปี 2540 เคยมีผลงานกำกับใน โซนาไทน์ และ Outrage

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon