แรมโบ้อีสานลุยเอง”บิ๊กตู่”ไม่ได้สั่งแจ้งเอาผิด ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด-ไฮโซลูกนัท หลายมาตรา เหตุชุมนุมแยกอโศก จ่อเอาผิดม.112 ซ้ำ

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่สน.ทองหล่อ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พร้อมทนายความ เข้าพบ พ.ต.ท.ศุภชัย หาญคำหล้า รอง ผกก.(สอบสวน)​ สน.ทองหล่อ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับกับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ บก.ลายจุด และนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท ในฐานความผิด ชักชวน โฆษณา ให้ประชาชนเข้าร่วมการชุมนุม ในข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 87, 113 , 114 และ116 กรณีนัดชุมนุมที่แยกอโศก

นายเสกสกล กล่าวว่ามาแจ้งความกับทั้ง3คน ในฐานความผิด ชักชวน โฆษณา ให้ประชาชนเข้าร่วมการชุมนุม ซึ่งเข้าข่ายความผิด มาตรา87 เล็งเห็นผลว่าการกระทำว่าอาจจะเกิดการใช้ความรุนแรง มาตรา 113 ใช้กำลังประทุษร้าย  หรือขู่เข็นว่าจะใช้กำลัง ล้มล้างหรือเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ มาตรา 114 ผู้ใดสะสมกำลังพลหรืออาวุธ ตระเตรียมเพื่อการใด หรือสมคบกันเพื่อเป็นกบฏ และ มาตรา 116 ยุยง ปลุกปั่น  เนื่องจากพฤติกรรมของทั้งสาม เล็งเห็นผลได้ว่าให้ประชาชนเข้าร่วมการชุมนุมโดยมีการสะสมอาวุธ เผาทำลายทรัพย์สินทางราชการ และมีความพยายามเปลี่ยนแปลงการปกครองของรัฐบาล และล้มล้างรัฐธรรมนูญ อีกทั้ง ยังมีความผิดในเรื่อง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ  ซึ่งทั้ง 3 คน เข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดในการกระทำความผิด ทั้งนี้ การแจ้งความในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากการนัดชุมนุมที่บริเวณแยกอโศก ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย.-ปัจจุบัน ไม่เกี่ยวข้องกับคดีคาร์ ม็อบ ตั้งแต่ 1 ส.ค. ที่เคยแจ้งความเอาผิดไว้ที่กองบังคับการปราบปราม

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานที่จะเอาผิดนายณัฐวุฒิ และนายสมบัติในความผิด มาตรา112 ด้วย หลังพบข้อมูลว่าทั้ง 2 เคยขึ้นปราศรัยเวทีเดียวกับไฮโซลูกนัท เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่บริเวณแยกเกษตร-นวมินทร์  ในส่วนของโฮโซลูกนัท ถูกดำเนินคดีในมาตรา112และ ที่สน.สำราญราษฏร์ ผู้ที่แจ้งความเอาผิดคือ กลุ่มปกป้องสถาบันฯ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักว่ามีความผิดมากน้อยเพียงใด ก่อนพิจารณาเข้าแจ้งความในภายหลัง ยืนยันว่าการแจ้งความในวันนี้มาในนามส่วนตัวไม่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon