หญิงหน่อย อุดหนุนข้าวชาวนา แจกผู้เดือดร้อนโควิด หลังราคาข้าวตกต่ำ

หญิงหน่อย อุดหนุนข้าวชาวนา แจกผู้เดือดร้อนโควิด หลังราคาข้าวตกต่ำ

เมื่อวันที่ 13 กันยายน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย มีความห่วงใย ราคาข้าวเปลือกหอมมะลิตกต่ำอย่างหนักเหลือเพียงกิโลกรัมละไม่ถึง 8 บาท และยังต้องมาเผชิญกับปัญหาโควิดซ้ำอีก โดยคุณหญิงสุดารัตน์ให้นโยบาย ให้ซื้อข้าวสารจากชาวนาโดยตรงในราคากิโลกรัมละ 30 บาทเพื่อให้ชาวนาพอมีกำไรได้ประทังชีวิตในช่วงนี้

โดยได้เรียกประชุมทีมไทยสร้างไทยทุกจังหวัด โดยวันนี้ได้มอบหมายทีมอุดรธานี ให้ นายฐานวัฒน์ ธนาธัญญพิชญ์ ,นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ อดีตนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี พร้อมคณะ ไปซื้อข้าวสารอินทรีย์ จาก กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านหันเทา ตำบลปะโค อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี จำนวน 1.5 ตัน ในราคาข้าวสาร กก.ละ 30 บาท เพื่อให้นำไปมอบให้กับผู้พิการทางสายตา และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จำนวน 4 จุด ได้แก่สมาคมคนตาบอดจังหวัดอุดรธานี , ชุมชนเก่าจาน 8 , บริเวณชุมชนหนองเตาเหล็ก 1 และชุมชนโพธิ์ทอง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

ตามที่พรรคเสนอได้เสนอให้รัฐบาลใช้เงินเพียง 4,500 ล้าน รับซื้อข้าวเปลือกจากชาวนาในราคาเกวียนละ 15,000 บาท จำนวน 300,000 ตัน เพื่อดันราคาก่อนข้าวฤดูกาลผลิตใหม่ออก โดยนำมาแจกพี่น้อง 10 ล้านครัวเรือนยากจน ที่กำลังได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด ครัวเรือนละ 30 กก.

“วันนี้รัฐบาลยังเพิกเฉย แต่พรรคไทยสร้างไทย ไม่อาจเฉยต่อความทุกยากของพี่น้องประชาชนได้ วันนี้พรรคไทยสร้างไทย ได้เริ่มต้นโครงการ รับซื้อข้าวจากชาวนาจากหลายจังหวัด นำไปแจกจ่ายให้กับผู้รับผลกระทบวิกฤติโควิด เพื่อจะช่วยบรรเทาวิกฤติความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชน จากการบริหารงานผิดพลาดของรัฐบาล”

โดยอาสาพรรคไทยสร้างไทยในแต่ละจังหวัดกำลังเร่งดำเนินการในการจัดซื้อข้าวตรงจากชาวนาอย่างต่อเนื่อง

“เพราะทุกข์ของพี่น้องรอไม่ได้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้NTT DATA มั่นใจศักยภาพอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย แนะปรับกระบวนการทำงานสู่ดิจิทัล เร่งสร้างโอกาสเสริมจุดแข็ง
บทความถัดไป“นิพนธ์” ลุยคลายทุกข์ชาวสงขลาจากโควิด-19 ร่วมแจกข้าวกล่องต่อเนื่องรวม 1.5 แสนกล่อง