ทนายตั้ม​เข้าให้ที่มาคลิปคดีอดีตผกก.โจ้​ ด้านจเรตำรวจ​ ไม่หนักใจหากไม่ยอมเผยที่มาหลักฐาน​อื่นมัดผิด 7 ตร.ได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 กันยายน ที่สำนักงานจเรตำรวจ รามอินทรา กม.6 พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเจตำรวจ​แห่งชาติ(รอง จตช.) ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการ​ตรวจสอบวินัยร้ายแรง​ กรณีเหตุการณ์​พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.นครสวรรค์ กับพวกรวม 7 นาย ใช้ถุงดำครอบหัว​ผู้ต้องหา​คดีเสพติด​ ว่า​ ในวันนี้ได้เชิญนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม​มาให้ปากคำ​ ข้อมูลเกี่ยวกับที่มาของคลิปและรายละเอียด​ทั้งหมด​ โดยคณะทำงานจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน​ให้แล้วเสร็จ​ จากนั้นจะเข้าไปแจ้งข้อหากับ​ ทั้ง​ 7​ นายภายในเรือนจำ​ ซึ่งจะให้สิทธิ์​ทั้ง 7 คนสามารถชี้แจงข้อเท็จจริง​ได้ทุกเรื่อง​ แต่ยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย​ ซึ่งในการตรวจสอบครั้งนี้​ คณะทำงานของตนเองจะเน้นไปที่การตรวจสอบเพื่อลงโทษ​ทางวินิย ซึ่งโดยไม่เกี่ยวข้องกับคดีอาญา

ส่วนประเด็น​ที่มีกระแสข่าว​ว่าที่มาของคลิปเกิดจากความขัดแจ้งของตำรวจชุดจับกุมยาเสพติด พล.ต.ท.สราวุฒิ กล่าวว่า จะยังไม่มีการตรวจสอบในชั้นนั้น​ เนื่องจากเป็นคนละประเด็น​ แต่ยืนยันว่าที่มาของคลิปไม่มีผลต่อการพิจารณา​โทษทางวินัย​กับนายตำรวจทั้ง 7​ คน​ ซึ่งโทษทางวินัยจะพิจารณา​เป็นรายบุคคล​ไปตามพยานหลักฐาน​และการกระทำ ส่วนการสอบปากคำในวันนี้​ หากทนายตั้มปฏิเสธ​ ที่จะบอกที่มาของคลิปดังกล่าว​ ก็ไม่เป็นอุปสรรค​ต่อการสอบสวน​ เนื่องจากตำรวจมีขั้นตอนการสอบสวน​ อีกทั้งมีพยานหลักฐาน​อย่างอื่นประกอบ

ขณะที่​นายษิทรา​ หรือ​ทนายตั้ม​ เดินทางเข้าพบคณะสอบสวน​พร้อม​ทั้งแสดง​ทรัมป์ไดร์ฟ​ที่ภายในบรรจุข้อมูลคลิปวิดีโอที่อ้างว่าเป็นหลักฐานพฤติกรรม​ของ​ทั้ง 7 คน​ พร้อมยืนยันว่าไม่มีความกังวลใจ​ และพร้อมที่จะให้ข้อมูลกับตำรวจอยู่แล้ว​ ส่วนจะมีการเปิดเผยข้อมูลกับสื่อได้หรือไม่นั้นขอปรึกษา​กับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับตาดูงานใหญ่ “แอปเปิล” คืนนี้ เปิดตัว “ไอโฟน13” จะว้าว! แค่ไหน
บทความถัดไป‘นครพนม’ พบป่วยโควิดใหม่ 14 ราย รวมสะสม 4,789 ราย กลับบ้านวันนี้ 10 ราย