Meat Avatar ผนึก 2 เชฟดัง ถ่ายทอดเมนูรังสรรค์ Plant-based ช่วยผู้พิการ “ยิ้มสู้คาเฟ่” จำหน่ายเทศกาลกินเจนี้

บริษัท มีท อวตาร จำกัด ร่วมกับ ยิ้มสู้คาเฟ่ (Yimsoo Café) แห่งมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ จัดโครงการ “อิ่มท้อง อิ่มบุญ” ในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ โดยได้เชฟดัง “เชฟชานนท์ เรื่องศรี” ผู้เข้าแข่งขันรายการ MasterChef Thailand Season 3 และ All Star และ”เชฟภูมิพัฒน์ จันทรศรีวงศ์ หรือ เชฟแชน” เจ้าของร้าน Secret Wonderland มาร่วมสอนผู้พิการจากยิ้มสู้คาเฟ่ รังสรรค์เมนูอาหารเจด้วยผลิตภัณฑ์ Plant-based meat แบรนด์ Meat Avatar กับเมนูพิเศษ อาทิ ผัดหมี่ฮ่องกงหมูสับจำเเลง สปาเก็ตตี้มีทบอลหมูสับจำเเลง หมูกรอบจำแลงผัดพริกขิง ฯลฯ วางจำหน่ายในช่วงเทศกาลกินเจ โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้แก่มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ เพื่อสนับสนุนโอกาสในการสร้างอาชีพและความเท่าเทียมให้กับผู้พิการในสังคมไทย ตอบโจทย์คนรักสุขภาพและร่วมทำบุญไปในคราวเดียวกัน

คุณวิภู เลิศสุรพิบูล ผู้บริหารแบรนด์ Meat Avatar กล่าวถึงโครงการนี้ว่า ปัจจุบันมีผู้พิการจำนวนไม่น้อยที่มีศักยภาพในการทำสิ่งต่างๆ ได้ แต่ยังขาดโอกาสและการสนับสนุน เราจึงเห็นความสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาผู้พิการให้มีศักยภาพและทักษะที่จำเป็น โดยเฉพาะด้านการทำอาหารที่สามารถนำไปสร้างอาชีพ เพื่อช่วยให้สามารถพึ่งพาตนเอง สร้างรายได้เลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้ นำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

คุณวรุตม์ จันทร์โพธิ์ ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Meat Avatar กล่าวว่า Plant-based meat หรือเนื้อสัตว์ที่ผลิตจากพืช เป็นเทรนด์อาหารใหม่ที่กำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก เพราะนอกจากผู้บริโภคจะยังได้ทานเมนูที่ชอบโดยไม่ต้องทำร้ายสัตว์แล้ว ยังได้ช่วยบรรเทาปัญหาภาวะโลกร้อนไปในคราวเดียวกันด้วย และในช่วงเทศกาลกินเจนี้จึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการถือศีล

ด้านศาสตราจารย์ วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ กล่าวว่า ทางมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ได้สนับสนุนและเปิดร้านกาแฟชื่อ ยิ้มสู้คาเฟ่ ที่ทำอาหาร ชงเครื่องดื่มและบริการโดยผู้พิการอยู่แล้ว และการที่ Meat Avatar ได้เข้ามาร่วมสนับสนุน โดยการให้เชฟชื่อดังมาสอนผู้พิการต่อยอดการทำอาหารจากผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เพื่อนำไปจำหน่ายในช่วงเทศกาลกินเจนี้ นับเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่จะช่วยส่งเสริมศักยภาพในผู้พิการสามารถนำไปใช้สร้างรายได้ในอนาคต และทำให้ผู้พิการได้ดึงทักษะที่ตัวเองมีมาใช้ได้มากยิ่งขึ้น “ขอขอบคุณ Meat Avatar ที่เล็งเห็นความสำคัญในจุดนี้ และมอบโอกาสให้ผู้พิการในมูลนิธิเราได้ร่วมเป็นหนึ่งในโครงการดี ๆ และหวังว่าผู้ที่ได้รับอาหารกล่องจากโครงการนี้จะอิ่มท้องและอิ่มความสุขกันอย่างถ้วนหน้า”

สำหรับอาหารเจจากโครงการอิ่มท้อง อิ่มบุญนี้ มาในรูปแบบ Plant-based 100% พร้อมรับประทาน รังสรรค์เมนูโดยเชฟและผู้พิการ มีให้เลือก 2 ชุด ได้แก่ ชุดใหญ่ “อิ่มจุใจ” 30 มื้อ ราคา 2,990 บาท และชุดเล็ก “อิ่มสบาย” 20 มื้อ ราคา 2,400 บาท พร้อมส่งฟรีทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจสามารถพรีออเดอร์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE @MeatAvatar หรือ FB MeatAvatar โทร. 02-862-3331

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดีเดย์ 16 ก.ย.นี้ ! ‘กทม.-สปสช.’ นัดแจก ATK 2 ล้านชุด ให้สิทธิเฉพาะคนกรุง
บทความถัดไป‘ครม.’ ไฟเขียวย้าย 3 ตำแหน่งคมนาคม เด้ง อธิบดี ทช.เข้ากรุผู้ตรวจ โยก ‘อภิรัฐ’ ทย. เสียบแทน