เตือนไม่ฟัง! บุกเข้าบ้าน 2 ครั้งหวังขโมยของ ครั้งแรกไม่เอาเรื่องแต่ยังมาอีก จึงแจ้ง ตร.จับ

บุกเข้าบ้าน 2 ครั้ง หวังขโมยของไปขาย ครั้งแรกปล่อยตัวไม่เอาเรื่อง แต่ยังมารอบ 2 สุดท้ายเจ้าของบ้านจับส่งตำรวจดำเนินคดี พบประวัติเคยถูกจับก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 กันยายน 2564 สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งจากมีคนร้ายบุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.3 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เข้าลักทรัพย์ โดยเจ้าของบ้านคุมตัวเอาไว้ได้แล้ว หลังรับแจ้งได้ประสาน ร.ต.อ.สมชาย ประกอบผล หัวหน้าชุดตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด พร้อมกำลัง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น

เมื่อตำรวจเดินทางไปถึง พบนายณัฐวุฒิ เดวีเลาะห์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน ยืนคุมตัวนายสุชล อยู่ลอย อายุ 60 ปี ผู้ต้องหาที่บุกรุกเข้าในบ้านเตรียมขโมยทรัพย์สินออกไป โดยมีของเก่าจำนวนมาก ทั้งเหล็ก อะลูมิเนียม และของใช้อื่น ๆ รวมกองอยู่ภายในอาคารจอดรถ นายสุชล เป็นผู้นำมากองเอาไว้

นายณัฐวุฒิ ให้การเบื้องต้นกับตำรวจว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิด 2 ครั้ง ครั้งแรกในช่วง 6.30 น. นายสุชล เดินเข้ามาในบ้าน มีแค่พ่อและแม่พักผ่อนอยู่ในบ้าน ส่วนตนเองและคนอื่น ๆ ไปขายของที่ตลาดสด แต่กล้องวงจรปิด สามารถจับภาพได้ทั้งหมด พบว่านายสุชล เข้ามามุ่งหน้าไปที่อาคารจอดรถ ซึ่งเป็นจุดที่นำอุปกรณ์ทำงาน และชิ้นส่วนของเก่า ที่มีทั้งเหล็ก อะลูมิเนียม และสังกะสี ที่ไม่ได้ใช้แล้ว วางกองอยู่

จากนั้นนายสุชล ได้เดินเข้าไปหยิบของเก่านั้น มากองรวมกันไว้อีกจุด โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง กระทั่งพ่อนายณัฐวุฒิ เห็นเข้าจึงตะโกนเรียก สอบถามว่าทำอะไร และขอให้ออกจากบ้านไป โดยที่ไม่ได้เอาผิดอะไร ในช่วงเวลา 9.30 น.

และในเวลาประมาณ 12.10 น. นายสุชล เดินกลับมาอีก และเข้าไปขนของมากองเอาไว้เหมือนเดิม แล้วจังหวะที่นายสุชล เข็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกมา พ่อนายณัฐวุฒิได้เดินออกมาบอก และให้หยุดการกระทำ กระทั่ง นายณัฐวุฒิ จะเดินเข้ามาคุมตัวพร้อมกับแจ้งตำรวจให้มารับตัว เนื่องจากนายสุชล มีเจตนาที่จะเข้ามาขโมยทรัพย์สินในบ้านถึง 2 ครั้ง แม้ว่าครั้งแรกจะไม่เอาเรื่องก็ตาม พร้อมกับอ้างว่า มีคนข้างในบ้านบอกให้มาเก็บของเก่าไปขาย ไม่ได้มาขโมยแต่อย่างใด แต่นายณัฐวุฒิ ก็บอกว่าไม่มีใครให้มาเก็บ ไม่มีรู้เรื่องนี้

จากนั้นตำรวจได้นำตัวนายสุชล อยู่ลอย ไปยังสภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชล เป็นคนเร่ร่อน เคยถูกดำเนินคดีลักทรัพย์มาแล้วครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประยุทธ์ มอบ สันติ เกาะติดน้ำท่วมเพชรบูรณ์ จัดถุงยังชีพพันชุด ถึงมือประชาชน
บทความถัดไป‘ลีน่าจัง’ ประกบคู่ ‘แอนนาเบลล์’ เต๋าถาม ‘เหมือนไหมแม่ฝากถาม?’