แฟนๆ ยินดี! สมาชิกวงบีทีเอส รับตำแหน่งผู้แทนพิเศษของ ปธน.เกาหลีใต้ ทำภารกิจยูเอ็น

ภาพของประธานาธิบดีมุน แจ อินของเกาหลีใต้ พร้อมด้วยสมาชิกวงบีทีเอส เมื่อวันที่ 14 กันยายน (เอเอฟพี)

แฟนๆ ยินดี! สมาชิกวงบีทีเอส รับตำแหน่งผู้แทนพิเศษของ ปธน.เกาหลีใต้ ทำภารกิจยูเอ็น

เมื่อวันที่ 15 กันยายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สำนักงานประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยว่า สมาชิกวงบีทีเอส วงเคป๊อปชื่อดังจากเกาหลีใต้ได้เป็นผู้แทนพิเศษของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ไปทำภารกิจในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ โดยได้มีการออกหนังสือเดินทางทูตให้กับสมาชิกบีทีเอสทั้งหมดด้วย

รูปหนังสือเดินทางทูตสำหรับสมาชิกวงบีทีเอส (เอเอฟพี)

อาร์เอ็ม ลีดเดอร์วงบีทีเอสกล่าวในพิธีที่จัดขึ้นที่บลูเฮ้าส์หรือทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 14 กันยายนว่า “เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับตำแหน่งนี้” โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อทำการมอบหนังสือเดินทางทูตที่มีปกสีแดง ซึ่งต่างจากหนังสือเดินทางเกาหลีใต้แบบธรรมดาที่เป็นสีเขียว

ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ บอกกับสมาชิกของวงว่า เวลาเข้าพบผู้นำต่างชาติ เขาทำให้บรรยากาศผ่อนคลายด้วยการพูดถึงวงบีทีเอส

ทั้งนี้ขณะอยู่ในภารกิจวงบีทีเอสจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ เช่น การได้รับเอกสิทธิ์คุ้มกันทางการทูตและได้รับการยกเว้นการตรวจค้นตัวที่สนามบิน

ในฐานะผู้แทนพิเศษของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ วงบีทีเอสจะได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในช่วงการประชุมเกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนในวันที่ 20 กันยายน ซึ่งจัดขึ้นก่อนการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ และจะมีการเปิดวิดีโอการแสดงของพวกเขาในระหว่างนั้นด้วย

ก่อนหน้านี้อาร์เอ็ม วงบีทีเอส เคยกล่าวสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษในหัวข้อ Speak Yourself ในที่ประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติเมื่อปี 2018 มาแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon