หญิงคู่กรณี เตรียมส่ง ‘หมายศาล’ ถึงเจ้าชายแอนดรูว์อีกรอบ หลังเจอเกมเล่นซ่อนหา

(รอยเตอร์)

หญิงคู่กรณี เตรียมส่ง “หมายศาล” ถึงเจ้าชายแอนดรูว์อีกรอบ หลังเจอเกมเล่นซ่อนหา

รอยเตอร์ รายงาน ลูอิส คาแพลน ผู้พิพากษาเขตของสหรัฐอเมริกาในแมตฮัตตัน นิวยอร์ก มีคำตัดสินเมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายนว่า แผนของนางเวอร์จิเนีย จุฟเฟร วัย 38 ที่เตรียมจะส่งหมายศาลในคดีล่วงละเมิดทางเพศ ถึงทนายความของเจ้าชายแอนดรูว์ที่อยู่ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา “เป็นวิธีที่มีเหตุผลในการนำส่งหมายศาลให้จำเลยได้รับรู้” ไม่ว่าเจ้าชายแอนดรูว์จะอนุญาตให้ทนายความยอมรับหมายศาลหรือไม่ก็ตาม

ก่อนหน้านี้ นางจุฟเฟร โจทก์ที่ยื่นฟ้องว่าถูกเจ้าชายแอนดรูว์ พระโอรสองค์ที่ 2 ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษล่วงละเมิดทางเพศเมื่อราว 20 ปีก่อน ตอนเธออายุ 17 ได้ส่งหมายศาลให้ตำรวจรักษาความปลอดภัยที่หน้าประตูพระตำหนักของเจ้าชายแอนดรูว์ ในเมืองวินด์เซอร์เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม แต่วันนั้นไม่ได้พบเจ้าชายแอนดรูว์ แต่อย่างใด

ขณะที่เอพีรายงานว่า ทีมทนายเจ้าชายแอนดรูว์ พระชันษา 61 ปี คัดค้านว่าโจทก์ส่งหมายศาลไปยังที่อยู่ไม่ถูกต้อง โดยเอพีรายงานว่า ทีมทนายโจทก์ส่งหมายศาลไปตามที่ประทับครั้งหลังสุดของเจ้าชายแอนดรูว์ ที่พระตำหนักวินด์เซอร์ แต่ปัจจุบันมีรายงานข่าวว่า เจ้าชายแอนดรูว์ประทับอยู่ที่พระตำหนักแบลมอรัล ในสกอตแลนด์

นางจุฟเฟรยื่นฟ้องเจ้าชายแอนดรูว์ เรียกค่าเสียหายไม่ระบุจำนวนเมื่อเดือนสิงหาคม ว่าล่วงละเมิดทางเพศเธอที่บ้านพักของ กิสเลน แม็กเวลล์ สาวสังคมคนดังในกรุงลอนดอนตอน เธออายุ 17 ปี และอ้างด้วยว่าเคยถูกเจ้าชายแอนดรูว์ล่วงละเมิดทางเพศเธอที่คฤหาสน์ในนครนิวยอร์กของนายเจฟฟรีย์ เอปสไตน์ นักการเงิน เศรษฐีชาวอเมริกัน และที่ลิตเทิล เซนต์เจมส์ เกาะส่วนตัวของนายเอปสไตน์ ในหมู่เกาะเวอร์จิน ของสหรัฐอเมริกา และอ้างด้วยว่าเธอถูกค้าบริการทางเพศตั้งแต่ยังเป็นผู้เยาว์ โดยนายเจฟฟรีย์ เอปสไตน์ นักการเงิน เศรษฐีชาวอเมริกันที่ฆ่าตัวตายในเรือนจำที่นิวยอร์ก เมื่อปี 2562 ระหว่างรอการไต่สวนคดีค้าประเวณีผู้เยาว์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon