‘คาร์ม็อบ’ ตรังบีบแตรสนั่น ไล่ ‘นายกฯ’ หน้าที่ทำการ พปชร.

‘คาร์ม็อบ’ ตรังบีบแตรสนั่น ไล่ ‘นายกฯ’ หน้าที่ทำการ พปชร.

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 เขตเทศบาลนครตรัง กลุ่ม Trang against Dictatorship ได้จัดขบวน Car Mob โดยมีรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ กว่า 30 คัน เปิดไฟ บีบแตร พร้อมชู 3 นิ้ว วิ่งไปรอบเขตเทศบาลเมืองตรังท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตลอดเส้นทาง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรำลึกเหตุการณ์รัฐประหาร 19 ก.ย.2549

โดยเริ่มเคลื่อนขบวนจากถนนพัทลุง เลี้ยวเข้าถนนรัษฎา วิ่งไปถึง 4 แยกต้นสมอ เลี้ยวขวาเข้าถนนคลองน้ำเจ็ด ก่อนเข้าถนนวิเศษกุลและผ่านหน้าบ้านของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยขบวนไปตามเส้นทางต่างๆ รอบเขตเทศบาลนครตรัง สำหรับจุดไฮไลต์อยู่บริเวณด้านหน้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐเขต 1 ของนายนิพันธ์ ศิริธร สส.ตรัง เขต 1 พรรค พปชร. โดยขบวนได้จอดปราศรัยพูดถึงการทำงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งด้านเศรษฐกิจและการจัดการโควิด-19 ก่อนกลับมาสิ้นสุดลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ทำกิจกรรมไฮปาร์ค

ตลอดเส้นทางมีตำรวจจราจร สภ.เมืองตรังคอยอำนวยความสะดวก และมีการเฝ้าติดตามอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงตลอดเส้นทาง ซึ่งก็เป็นไปอย่างเรียบร้อยและไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon