บิ๊กโจ๊ก ตรวจเยี่ยม“สมาร์ท เซฟตี้ โซน 4.0”ราชประสงค์ ตามแนวคิดผบ.ตร.

เมื่อวันที่ 20 กันยายน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมพื้นที่ดำเนินการ  ราชประสงค์เซฟตี้โซน ของ สน.ลุมพินี บก.น.5 บช.น. ซึ่งเป็น 1 ใน 15 สถานีตำรวจนำร่องในโครงการ “สมาร์ท เชฟตี้ โซน 4.0” โดยมีพื้นที่ในความ รับผิดชอบ 1.92 ตรางกิโลเมตร

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวว่า พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่ว่า “จะทำอย่างไรให้ประชาชน ต้องไม่เกิดความหวาดระแวงภัยอาชญากรรม หากสามารถทำให้ผู้หญิงคนหนึ่ง  สามารถเดินคนเดียวได้อย่างสบายใจ บนถนนตอนกลางคืน” นำมาสู่โครงการ “สมาร์ท เชฟตี้ โซน 4.0” ที่นำร่องไปแล้วในพื้นที่ 15 สถานีตำรวจทั่วประเทศ ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรม เข้ามาสร้างความเชื่อมั่น อุ่นใจ ปลอดภัยในชุมชน พัฒนาการทำงานของตำรวจ

ที่ปรึกษา สบ.9 กล่าวอีกว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มอบหมายให้ พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 และ พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น รองผบก.น.5 พร้อมผู้แทนของประชาชนภาคีเครือข่าย และตำรวจ สน.ลุมพินี, กต.ตร.สน.ลุมพินี, ร่วมการตรวจเยี่ยมประชาชนในเขตรับผิดชอบของโครงการ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ในพื้นที่ได้รับทราบถึงการดำเนินการตามโครงการดังกล่าวอย่างทั่วถึง และติดตามความคืบหน้าในการใช้เทคโนโลยี เป็นเครื่องมือในการป้องกันอาชญากรรม เพื่อให้การป้องกันอาชญากรรมในโครงการดังกล่าวมีประสิทธิภาพสูงสุด โดย สน.ลุมพินี มีความมุ่งมั่น ที่จะสร้างพื้นที่ราชประสงค์ให้เป็นพื้นที่ปลอดภัย ตามวัตถุประสงค์ของโครงการ และจะสร้างความเชื่อมั่น อุ่นใจ ปลอดภัยให้เกิดแก่ชุมชนอย่างต่อเนื่องตามเจตนารมย์ของผู้บังคับบัญชาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เทพไท ลั่นไม่ขอโทษใคร คิดถูกแล้วที่ร่วมขบวนไล่ทักษิณ ยันเดินหน้าต่อสู้เผด็จการทุกรูปแบบต่อ
บทความถัดไปพม.เดินหน้าจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฯ ผสานภาคีเครือข่ายเร่งป้องกันและแก้ไขปัญหาความรุนแรง