วัดทองผาภูมิปิดรับบริจาคบูรณะเมรุ หลังเผาขยะติดเชื้อโควิดจนไฟไหม้ เผย 6 วันยอดเฉียดล้าน

วัดทองผาภูมิปิดรับบริจาค พร้อมขอบคุณ ปชช.ที่ร่วมบริจาคเงินบูรณะเมรุ หลังเพลิงไหม้ เหตุใช้งานหนักจากเผาขยะติดเชื้อโควิด-19 พบยอด 6 วัน เกือบ 1 ล้านบาท

ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุไฟไหม้เมรุวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ขณะทางวัดทำการเผาขยะติดเชื้อที่นำมาจากศูนย์พักคอยต่างๆ ในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ ทำให้เมรุได้รับความเสียหายถึง 70% เป็นเหตุทำให้พระครูสมุห์ ฉันธ์วรปัญโญ เจ้าอาวาสวัดทองผาภูมิ จำเป็นต้องหยุดรับการเผาศพผู้ที่เสียชีวิตรวมทั้งหยุดเผาขยะติดเชื้อเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะบูรณะเมรุให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 14 ก.ย.64 ที่ผ่านมา

ต่อมาพระครูสมุห์ ฉันธ์วรปัญโญ เจ้าอาวาสวัดทองผาภูมิ ได้เชิญชวนประชาชนคนไทยรวมทั้งศิษยานุศิษย์ร่วมกันบริจาคเพื่อหาทุนในการบูรณะเมรุให้กลับมาใช้งานได้ดังเดิมตามที่เสนอข่าวไปแล้ว นั้น

อ่านข่าว – เกิดเหตุไฟไหม้เมรุวัดทองผาภูมิ เหตุเผาขยะติดเชื้อจากโควิด-19 จำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (20 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอทองผาภูมิ ว่า ตนในฐานะนายอำเภอทองผาภูมิต้องขอขอบคนคนไทยทุกๆ คนที่ได้ร่วมบริจาคเงินเพื่อนำมาบูรณะซ่อมแซมเมรุวัดทองผาภูมิขึ้นมาใหม่ การเปิดรับบริจาคผ่านไปได้เพียงแค่ 6 วัน ปรากฏว่ามียอดเงินบริจาคเข้าบัญชีวัดทองผาภูมิมากถึง 954,899 บาท ซึ่งเกินเป้าที่ทาง พระครูสมุห์ ฉันธ์วรปัญโญ เจ้าอาวาสวัดทองผาภูมิ ตั้งงบประมาณในการบูรณะเมรุที่ถูกไฟไหม้ขึ้นมาใหม่ค่าความเสียหายอยู่ที่ ประมาณ 450,000 บาท โดยในวันนี้เจ้าอาวาสวัดทองผาภูมิ ได้ฝากขอบคุณไปถึงประชาชนคนไทยทั้งประเทศรวมทั้งศิษยานุศิษย์ในทุกน้ำใจ ที่ได้ร่วมกันบริจาคเงินในการบูรณะเมรุที่ถูกไฟไหม้ในครั้งนี้

ส่วนเงินที่เหลือทางวัดจะนำไปใช้สำหรับซื้อน้ำมันในการฌาปนกิจของผู้ที่เสียชีวิตและเผาขยะติดเชื้อ ที่นำมาจากศูนย์พักคอยต่างๆ ที่มีอยู่ในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ และขอปิดรับเงินบริจาคตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป” นายนภเดชเผย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เซเว่น อีเลฟเว่น-ซีพีแรม’ มอบอาหารพร้อมรับประทาน ‘ครัวปันอิ่ม’ ให้คนไทยสู้โควิด-19
บทความถัดไป‘หมอไพศาล’ เผยอาการเดี้ยง ‘มูฮัมเหม็ด’ ไม่หนักมาก เตรียมทำ MRI เช็กละเอียด