จเรตำรวจฯ เตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก. โจ้-พวก6 คนในคุกคลองเปรม

เมื่อเวลา 10.00 . วันที่ 21 กันยายน ที่สำนักงานจเรตำรวจ รามอินทรากม.6 พล...สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ(รอง จตช.) ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายเเรง ประชุมสรุปแจ้งความเอาผิดวินัยร้ายแรงกรณีเหตุการณ์ ...ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรืออดีต ผกก.โจ้ กับพวกรวม 7 นาย  ใช้ถุงดำคลุมหัวครอบหัวผู้ต้องหาคดีเสพติด

พล...สราวุฒิ กล่าวว่า ในที่ประชุมวันนี้จะเป็นการพิจารณาหลักฐานที่ได้รวบรวมมาทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มมีการจับกุม สอบสวนขยายผล จนกระทั่งมีคลิปปรากฎการเสียชีวิต รวมทั้งการสอบปากคำชุดจับกุมทั้งหมด และผลการชันสูตรจากโรงพยาบาลนครสวรรค์ประชารักษ์ ว่าเป็นไปตามข้อเท็จจริงหรือไม่ ซึ่งหลังจากได้ข้อสรุป ก็จะเดินทางไปแจ้งข้อกล่าวหากับนายตำรวจทั้ง 7 นาย ที่เรือนจำคลองเปรม โดยคณะกรรมการ จะให้สิทธิกับทั้ง 7 นายชี้แจงโต้แย้งข้อกล่าวหา โดยให้กรอบระยะเวลาไม่เกิน 15 วัน ส่งกลับมาให้คณะกรรมการจเรตำรวจอีกครั้งเพื่อพิจารณา  รวมถึงพิจารณาด้วยว่ามีพยานหลักฐานเพิ่มเติมหรือไม่ โดยจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 60 วัน ส่งให้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจาณาโทษซึ่งมีทั้งให้ออกและไล่ออกจากราชการ

อย่างไรก็ตามความผิดของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน แตกต่างกันตามพฤติกรรมและหลักฐานที่ปรากฎ ส่วนรายละเอียดขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งคณะเจรตำรวจจะดำเนินคดีอย่างโปร่งใสและตรงไปตรงมา เพื่อสร้างเชื่อมั่นให้กับประชาชน ว่าการทำงานคณะจเรตำรวจ จะไม่มีการช่วยเหลือกันอย่างแน่นอน แต่จะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เต้น’ ฉายภาพการเมือง 3 ป. ฟันธงเลือกตั้งครั้งหน้า พปชร.ไร้ประยุทธ์ 2 ป.สร้างพรรคใหม่
บทความถัดไป3 เมียนมาเชื้อสายยะไข่ สวมเสื้อกั๊ก กต.ตร.นครบาลนั่งเบนซ์ ตบตาเจ้าหน้าที่หวังผ่านด่านแต่ไม่รอด