วังบักกิงแฮม แถลง เจ้าหญิงเบียทริซ ประสูติพระธิดา ท่ามกลางความยินดีของราชวงศ์

(เอพี)

วังบักกิงแฮม แถลง เจ้าหญิงเบียทริซ ประสูติพระธิดา ท่ามกลางความยินดีของราชวงศ์

เอพี รายงาน พระราชวังบักกิงแฮมของอังกฤษ แถลงเมื่อวันจันทร์ที่ 20 กันยายนว่า เจ้าหญิงเบียทริซ ประสูติพระธิดา เมื่อวันเสาร์ที่ 18 กันยายน ท่ามกลางความยินดีของสมาชิกราชวงศ์

แถลงการณ์ระบุ พระธิดา ทายาทพระองค์แรกของเจ้าหญิงเบียทริซ และนายเอดูอาร์โด้ มาเปลลี มอสซี พระสวามี ประสูติที่โรงพยาบาลเชลซี แอนด์ เวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอน อังกฤษ ด้วยน้ำหนักตัวแรกคลอด 2.78 กิโลกรัม ขณะที่พระนามยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด เป็นพระราชปนัดดา (เหลน) พระองค์ที่ 12 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ

เจ้าหญิงเบียทริซ และพระสวามี เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2564 (รอยเตอร์)

“ปู่ย่าตายายและทวดของทารกใหม่ต่างได้รับแจ้งข่าวน่ายินดีนี้ ครอบครัวขอขอบคุณเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคนสำหรับการดูแลอันยอดเยี่ยมของพวกเขา” เนื้อความในแถลงการณ์ของพระราชวังบักกิงแฮม

ขณะที่เจ้าหญิงเบียทริซ ทรงทวีตขอบคุณเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า “ขอบคุณทีมผดุงครรภ์และ    เจ้าหน้าที่ทุกคนที่โรงพยาบาลสำหรับการดูแลที่ยอดเยี่ยม”

เจ้าหญิงเบียทริซ พระชันษา 33 ปี เป็นรัชทายาทลำดับที่ 10 แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ เป็นพระธิดาองค์โตของเจ้าชายแอนดรูว์ และซาราห์ เฟอร์กูสัน ดัชเชสแห่งยอร์ก เข้าพิธีเสกสมรสกับนาย     อดูอาร์โด้ มาเปลลี มอสซี นักธุรกิจระดับยักษ์ใหญ่ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ของประเทศอิตาลี ที่ ราชมหาวิหาร ออล เซนต์ส แอท รอยัล ลอดจ์ โดยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระสวามี ทรงร่วมในพิธีพร้อมพระบรมวงศานุวงศ์ใกล้ชิดเท่านั้น เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2563 จากเดิมที่กำหนดไว้วันที่ 29 พฤษภาคม ปี 2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เฮียตี๋ขายเหล็ก’ เจ้าของ ‘ฟอร์ดในตำนาน’ สารภาพกับ ตร.เป็นคนในคลิปจริง จนท.ส่งฟ้องศาลแล้ว
บทความถัดไปอสส.อนุญาต ‘วัชรินทร์ ภาณุรัตน์’ นั่งที่ปรึกษากฎหมาย หลัง สปสช.ร้องขอให้ร่วมประชุมบอร์ด