‘เทศบาลอาจสามารถ’ ฝีมือทีมก้าวหน้า โชว์เปิดตัวเว็บใหม่ ดูตำแหน่งรถขยะเรียลไทม์

โชว์เหนือ ‘เทศบาลอาจสามารถ’ ฝีมือทีมก้าวหน้า เปิดตัวเว็บใหม่-ติดGPS รถเก็บขยะ

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก เล่าเกี่ยวกับการพัฒนาของเทศบาลตำบลอาจสามารถ ภายในเวลา 4 เดือน  หลังมีการเลือกตั้งเทศบาลทั่วประเทศ และทีมของคณะก้าวหน้าชนะเลือกตั้งที่เขตนี้ โดย ระบุว่า

เมื่อ”ก้าวหน้า” ชนะการเลือกตั้งฝ่ายบริหาร (นายกฯเทศบาล) สิ่งดี ๆ เหล่านี้กำลังจะเกิดขึ้นที่อาจสามารถ นอกเหนือจากเว็บใหม่หน้าตาสวยงามแล้ว ยังมีระบบให้ประชาชนเข้าไปตรวจสอบบริการต่าง ๆ ของภาครัฐได้ ทั้งแผนที่ GPS รถเก็บขยะ แผนที่แสดงจุดไฟส่องสว่างว่าดับที่จุดไหน ตลอดจนแผนที่แสดงโครงการจัดซื้อจัดจ้าง เพื่อให้ประชาชนเข้าไปตรวจสอบการใช้งบประมาณได้ว่า กำลังเอาไปลงกับโครงการอะไรอยู่บ้าง ฯลฯ ถ้าอยากให้สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ เกิดขึ้นกับชาว กทม., ต้องกา “ก้าวไกล” ทั้งผู้ว่าฯ และ ส.ก. ในการเลือกตั้ง กทม. ที่จะถึงนี้ (ถึงแม้ยังไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ ) นะครับ!

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่: https://tessabanatsamat.go.th/

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าว เมื่อคลิกเข้าไปจะพบรูปแบบการจัดวางเว็บไซต์ในสไตล์สมัยใหม่ ดูสบายตา และใช้งานง่ายมากขึ้น  หน้าหลัก จะให้ความสำคัญกับ บริการต่างๆ เช่นการ จ่ายค่าน้ำประปา การจัดเก็บขยะ  ขอใบอนุญาต  และ ร้องทุกข์ ร้องเรียน

โดยนโยบายของนายกเทศมนตรี ระบุไว้หลักๆเช่น น้ำประปาดื่มได้ – เปิดศูนย์สายด่วน รับเรื่องร้องทุกข์ของประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง – ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV

เมื่อเลื่อนลงไป จะมี ระบบติดตามคุณภาพการให้บริการสาธารณะ เช่นการเก็บขยะ โดยจะมีจีพีเอสติดตามรถขยะ  มีน้ำประปาที่จะแสดงแผนที่การให้บริการน้ำประปา  มีจุดดู CCTV ที่จะแสดงตำแหน่งกล้อง  และสามารถดูแสงสว่างแสดงจุดไฟส่องสว่างว่าดับที่จุดไหน

นอกจากนี้ยังมี แผนและรายงานการจัดซื้อจัดจ้างฉบับล่าสุดเดือนมีนาคม 2564  ประกาศราคากลาง/ผู้ชนะการเสนอราคา อัพเดทล่าสุด  8 กันยายน 2564  ทั้งยังมีเบอร์โทรศัพท์ ให้ติดต่อ แจ้งเหตุด่วนได้อีกด้วย ส่วนการร้องเรียนมีช่องทางให้แอดไลน์อีกด้วย

โดยหลายบริการกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา เช่นระบบลงทะเบียนต่างๆ จ่ายค่าน้ำประปา ขยะ ลงทะเบียนเบี้ยงยังชีพ เบี้ยผู้สูงอายุ การขออนุญาตก่อสร้าง สถานประกอบการต่างๆ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งานอีเวนต์ออนไลน์มิติใหม่ครั้งแรกในไทย!
บทความถัดไป“องค์กร-ประชาสังคมสมุทรสาคร -ท้องถิ่น.” ฝากการบ้านผู้ว่าฯใหม่เร่งหาวัคซีนฉีดทั่วหน้า-พัฒนาศก.