จเรตำรวจฯ เข้าแจ้งข้อกล่าวหาอดีตผกก.โจ้ -พวกรวม 7 คน ผิดวินัยร้ายแรงในคุกคลองเปรม

เมื่อเวลา 13.00 . วันที่ 20 กันยายน คณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง นำโดย พล... สราวุฒิ การพาณิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ(รองจตช.) ได้เข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรงกับพ...ธิติสรรค์ อุทธนพลอดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรืออดีตผกก.โจ้ และพวกรวม 7 คนภายในเรือนจำคลองเปรม  ภายหลังจากที่ประชุมมีมติชี้มูลว่ามีความผิดตามข้อเท็จจริง ตามพยานหลักฐานที่รวบรวมไว้

ด้าน พล...สราวุฒิ กล่าวว่า ในที่ประชุมมีมติชี้มูลว่าตำรวจทั้ง 7 นายมีความผิดวินัยร้ายแรง ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาได้รับทราบข้อหา แล้ว  แต่ทั้ง7นาย จะขอใช้สิทธิ์การชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรกลับมาทางจเรตำรวจภายในกรอบระยะเวลา 15 วัน ซึ่งในชั้นนี้ผู้ต้องหาทั้ง 7 นาย จะมีความฐานความผิดที่แตกต่างกันออกไปซึ่งขึ้นอยู่กับพฤติการณ์เเละพยานหลักฐานที่รวบรวมไว้ได้ แต่ส่วนใหญ่ 90% มีข้อหาที่คล้ายคลึงกัน

โดยหลังจากที่ผู้ต้องหาทั้ง 7 คนได้ทำการชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรส่งกลับมาทางคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรงเเล้วนั้นทางจเรตำรวจจะนำเข้าที่ประชุมอีกครั้งหนึ่งเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดในการโต้แย้งคำชี้แจ้งก่อนเสนอให้ พล...สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พิจารณาคำสั่งวินัยร้ายแรงใน2กรณี คือให้ออกจากราชการ และ ไล่ออกจากราชการ 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คลัง ขยายมาตรการช่วยค่าน้ำ ค่าไฟ ให้ผู้ถือบัตรคนจน ต่อถึง ก.ย.65
บทความถัดไปครม.อนุมัติ ขอขึ้นทะเบียน-รับใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ ผ่านอิเล็กทรอนิกส์ได้แล้ว