อินทรี อีโคไซเคิล ร่วมทำลายของกลางสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา แปรเป็นพลังงานกลับมาใช้ใหม่

สุจินตนา วีระรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินทรี อีโคไซเคิล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการการจัดการกากของเสียและบริการอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน โดยนำของเสียมาใช้เป็นพลังงานความร้อนกลับมาใช้ใหม่(Energy Recovery) เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน ได้เข้าร่วมในการดำเนินการทำลายของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุดแล้ว

Photo by Maifindpixzz

“อินทรี อีโคไซเคิล มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับความไว้วางใจจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ในการให้เป็นผู้ดำเนินการขนย้ายและทำลายของกลาง “สินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา” พร้อมจัดการถ่ายทอดสดการทำลายของกลางทั้งหมดที่ดำเนินการ จังหวัดชลบุรีและจังหวัดสระบุรี มายังงานพิธีที่จัดขึ้นที่ส่วนกลาง ณ กระทรวงพาณิชย์ จังหวัดนนทบุรี ในรูปแบบออนไลน์ ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง”

สำหรับขั้นตอนการทำลายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา อินทรี อีโคไซเคิลจะนำของกลางขนส่งผ่านรถที่มีซีลล็อคและระบบ GPS ติดตามตลอดเวลา เพื่อนำไปผ่านกระบวนการบดย่อยและควบคุมคุณภาพก่อนจะนำไปเผาร่วมกับเชื้อเพลิงหลักที่เตาเผาปูนซีเมนต์ ด้วยอุณภูมิสูงกว่า 1,800 องศาเซลเซียสในระบบปิด และนำพลังงานกลับมาใช้ ซึ่งเป็นวิธีการจัดการสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน ทั้งยังเป็นการลดของเสียสู่หลุมฝังกลบเป็นศูนย์ (Zero Waste to Landfill) อีกด้วย ทั้งนี้ กระบวนการทุกขั้นตอนในโรงงานจะมีกล้องวงจรปิด ระบบ RFID ในการติดตามรถขนส่งภายในโรงงาน และหน่วยงานรักษาความปลอดภัย เพื่อควบคุมในระดับสูงสุด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รองโฆษก รบ.’ ปัด ยุบ ศบค.-ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามที่มีบางสื่อเสนอ
บทความถัดไปอาคม สั่งสรรพสามิต ตรวจสอบปัญหากักตุนบุหรี่ ชี้ปรับโครงสร้างแน่ แต่ยังเผยไม่ได้