‘ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี’ คว้ารางวัลหุ้นจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ให้ผลตอบแทนสูงสุด

นายวีรสิทธิ์ สินเจริญกุล กรรมการบริหาร บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ STA ผู้ผลิตและจำหน่ายยางธรรมชาติครบวงจรอันดับ 1 ของโลก เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (Singapore Exchange หรือ SGX) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้รับการคัดเลือกจาก The Edge Singapore Billion Dollar Club ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 โดย The Edge Singapore ซึ่งเป็นสื่อชั้นนำในประเทศสิงคโปร์ ที่มีสมาชิกเป็นริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์  ที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (มาร์เก็ตแคป) ณ 31 มีนาคม 2564 ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ให้บริษัทรับรางวัล Highest Shareholders Return Awards เป็นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ที่ให้อัตราผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นสูงที่สุดของเซ็กเตอร์ยานยนต์และชิ้นส่วนเป็นระยะเวลากว่า 3 ปี โดยให้ผลตอบแทนเฉลี่ยปีละ 60.9% ขณะที่หุ้นของบริษัท มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 อยู่ที่ 3,072 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์

รางวัลดังกล่าวตัดสินจากบริษัทที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ปี โดยพิจารณาจากบริษัทที่ให้อัตราผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นสูงสุด ซึ่งใช้เกณฑ์การพิจารณาจากราคาหุ้นและอัตราการจ่ายปันผล โดยคำนวณจากราคาหุ้น ณ วันซื้อขายสุดท้ายของเดือนมีนาคมปี 2564 เทียบกับราคาหุ้น ณ วันซื้อขายสุดท้ายของเดือนมีนาคมปี 2561 และอัตราจ่ายปันผลย้อนหลังในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้คะแนนและจัดลำดับ นอกจากนี้ จะต้องเป็นบริษัทที่ไม่เคยถูกพักการซื้อขายหลักทรัพย์ชั่วคราวหรือถูกเพิกถอนหลักทรัพย์ก่อนวันที่ประกาศผลรางวัลครั้งนี้

“นับเป็นปีที่ 10 แล้วที่บริษัทนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ การจัดอันดับดังกล่าวจึงถือเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของบริษัทในฐานะหุ้นจากประเทศไทยที่ให้อัตราผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นที่โดดเด่นที่สุดในเซ็กเตอร์ นอกจากนี้ จากภาพรวมอุตสาหกรรมยางธรรมชาติที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ส่งผลดีต่อดีมานด์และราคายางในตลาดโลก รวมถึงหุ้นของบริษัทเป็นที่สนใจของนักลงทุนต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง” นายวีรสิทธิ์กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมช.สธ.เผยชัด พ.ร.ก.โรคติดต่อ ให้อำนาจนายกฯ นั่งประธาน ปรับโครงสร้าง คกก.ควบคุมโรคใหม่
บทความถัดไปจับนายพลเก๊ แต่งชุดทหาร กร่างท้าต่อย ตร. โวเป็นชุดเฉพาะกิจ รบ.รับรู้ สุดท้ายความแตก