พฐ.เข้าตรวจสอบเผา 5 ป้อมจราจรกลางกรุง ทุบกระจกอีก 1 แห่ง หลังมือดีป่วนเมื่อคืน เสียหายสุดแยกประดิพัทธ์

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบป้อมจราจร 5 จุดในพื้นที่ กทม.ป้อมจราจรสี่แยกสะพานควาย สี่แยกศรีอยุธยา มิตรสัมพันธ์ หลังถูกมือมืดเข้าเผาและทำลายเสียหายพร้อมกันในช่วงเวลา 02.00-04.00 น.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกผ่านมาเกิดเหตุไฟไหม้ป้อมจราจรตามสี่แยกไฟแดงหลายจุดในช่วงเวลา 02.00-04.00 น.ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่อนข้างเป็นที่น่าสงสัยเนื่องจากเกิดเหตุในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ทั้งนี้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเหตุไฟไหม้ป้อมจราจร พร้อมทั้งเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุ โดยเหตุการณ์คล้ายกันได้ขึ้นหลายจุดในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

จุดแรก คือป้อมจราจรแยกสะพานควาย เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. แจ้งเหตุโดยศูนย์วิทยุพระราม 199 พบเหตุเพลิงไหม้ ในป้อมจราจร สี่แยกสะพานควาย เขตพญาไท ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นป้อมตำรวจจราจร เพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งหมด รถดับเพลิงใช้น้ำดับเพลิงสงบ ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

จากนั้นเวลา 02.25 น.สถานีดับเพลิงและกู้ภัยพหลโยธิน รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ป้อมจราจรที่สี่แยกประดิพัทธ์ ซึ่งจุดนี้ค่อนข้างเสียหายอย่างหนัก

ต่อมาเวลา 02.40 น.สายด่วน 199 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ป้อมจราจร ที่สี่แยกศรีอยุธยา เพลิงลุกไหม้เฉพาะตู้ควบคุมไฟ

และเวลา 02.54 น.รับแจ้งจากสายด่วน 199 เกิดเหตุเพลิงไหม้ ป้อมจราจรแยกมิตรสัมพันธ์ บริเวณถนนเพชรบุรีตัดใหม่

นอกจากนี้ยังพบร่องรอยการทุบทำลายกระจกป้อมจราจรด่วนระนอง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสี่แยกพิบูลย์วัฒนา ถนนพระราม 6 อีกแห่ง

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับป้อมจราจรทั้ง 5 แห่ง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียด เพื่อสืบสวนหาสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐานกล้องวงจรปิดรอบที่เกิดเหตุและตามเส้นทาง เพื่อหาเบาะแสผู้ก่อเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘น้องโอ๋-สิทธิชัย-ลีโอ’ ร่วมวิเคราะห์ศึก ‘กัปปิตัน vs เมห์ดี’
บทความถัดไปยุ้ย ญาติเยอะ ฟาดกลับไม่ยั้ง หลังเจอเมนต์ใฝ่ต่ำ พาดพิงสามี ถามคนดีต้องเหยียบคนอื่นหรือ