ญาติเยาวชนเหยื่อกระสุนปริศนา จี้ตำรวจดินแดง คดีผ่านมา 1 เดือนไม่คืบ (มีคลิป)

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 23 กันยายน นายณัฐชา​ บุญไชยอินสวัสดิ์​ ประธานกรรมาธิการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน พร้อมผู้ปกครองของเยาวชน และทีมทนายความจากภาคีนักกฎหมายสิทธิมนุษยชน นำคลิปและรายงานของ กมธ.พัฒนาการเมืองฯ ที่รวบรวมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุกรณีเยาวชนที่ถูกยิงเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม  กว่า 54 ตัว มอบให้ พ.ต.ท.โสภณ แย้มชมชื่น รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดินแดง เพื่อเร่งรัดการดำเนินคดีหลังผ่านมากว่า 1 เดือนแล้วแต่ยังไม่มีสามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้

นายณัฐชาเปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ครอบครัวของผู้บาดเจ็บค่อนข้างกังวลเนื่องจากไม่มีใครติดต่อมาแจ้งความคืบหน้าแก่ญาติ การมาในวันนี้นอกจากมอบหลักฐานเพิ่มเติมยังเป็นโอกาสที่จะทำให้ญาติผู้บาดเจ็บได้ติดตามความคืบหน้าคดีจากตำรวจด้วย  ส่วนเรื่องไฟดับขณะเกิดเหตุได้ขอให้ตำรวจนำข้อมูลใส่ไว้ในสำนวนคดีแล้ว

นายณัฐชากล่าวอีกว่า การที่ตำรวจดำเนินคดีล่าช้าทั้งที่เหตุการณ์เกิดขึ้นใกล้เคียง สน.ดินแดง เพียงไม่กี่ร้อยเมตรสะท้อนถึงความตั้งใจในการทำงานของตำรวจและกระทบความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อตำรวจด้วย

ด้านนางนิภาพร สมน้อย ผู้ปกครองของผู้เสียหาย กล่าวว่า การพูดคุยในวันนี้ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามคดี ส่วนอาการของลูกชายวัย 15 ปี ขณะนี้ยังทรงตัว

พ.ต.ท.โสภณชี้แจงว่า ตำรวจทำงานตามขั้นตอนทางกฎหมาย โดยตั้งแต่เกิดเหตุตรวจที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานตามขั้นตอนแล้ว ทั้งนี้การจะสรุปสำนวนได้ต้องได้ข้อเท็จจริงก่อนว่าใครเป็นผู้กระทำผิด ยืนยันตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ และขณะนี้ตำรวจ สน.ดินแดง มีคดีในความรับผิดชอบกว่า 100 คดี อาจทำให้เกิดความล่าช้าบ้าง แต่ยืนยันว่าจะทำงานอย่างเต็มที่ เนื่องจากผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจและกำชับให้ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้SCI ชนะประมูล “โรงไฟฟ้าชุมชน” 4 โครงการ กำลังการผลิตรวม 11 MW
บทความถัดไปคาร์กิลล์เปิดตัว นักเก็ตธัญพืช ตัวใหม่ เอาใจลูกค้า ตอบโจทย์ความต้องการโปรตีนทางเลือกใหม่สำหรับสายมังสวิรัติ