ลินดา เอวานเจลิสตา อดีตนางแบบดัง ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 1,670 ล้านบาท หลังลดไขมันส่วนเกินแล้วเสียโฉม

ลินดา เอวานเจลิสตา เมื่อปี 2555 (รอยเตอร์)

ลินดา เอวานเจลิสตา อดีตนางแบบดัง ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 1,670 ล้านบาท หลังลดไขมันส่วนเกินแล้วเสียโฉม

รอยเตอร์รายงาน ลินดา เอวานเจลิสตา อดีตซุปเปอร์โมเดลชาวแคนาดายุค 1990s ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านดอลลาร์ ราว 1,670 ล้านบาท จากบริษัทผลิตเครื่องมือแพทย์ชื่อดัง หลังเข้ารับการทำ Coolsculpting ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใช้ความเย็นฆ่าเซลล์ไขมันใต้ผิวเฉพาะที่ แบบไม่เจ็บตัว ไร้บาดแผล แล้วได้ผลลัพธ์ที่เจ้าตัวอ้างว่าทำให้เธอ “เสียโฉมอย่างรุนแรง” และต้องกลายเป็นคนเก็บตัว

อดีตนางแบบดัง ซึ่งเป็นหนึ่งในซุปเปอร์โมเดลดาวเด่นบนรันเวย์และปกนิตยสารแฟชั่นยุค 1990s โพสต์ไอจีเมื่อวันพุธที่ 22 กันยายน ว่าเธอเข้ารับการทำทรีทเมนท์เพื่อลดไขมันเมื่อ 5 ปีที่แล้วว่า “สำหรับผู้ติดตามไอจีของฉันคงสงสัยว่า ทำไมฉันจึงไม่มีงานเลย ขณะที่เพื่อนๆ ของฉันต่างมีงานกันมากมาย เหตุผลก็คือฉันกลายเป็นคนเสียโฉมอย่างรุนแรงจากการทำ CoolSculpting ของ Zeltiq ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้ามกับที่สัญญาไว้”
เอวานเจลิสตา ในวัย 56 ปีระบุว่า เธอได้ผลข้างเคียงที่หายากเรียกว่า paradoxical adipose hyperplasia (PAH) หลังจากการทำ ซึ่งทำให้เกิดอาการบวมตรงบริเวณที่ได้รับการรักษา

รอยเตอร์รายงานว่า Zeltiq Aesthetics ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแอลเลอร์แกน เอสเธติกส์ และบริษัทแอ๊บวี่ ( AbbVie) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ กับรอยเตอร์ที่ติดต่อสอบถามไป

ข่าวอ้างว่า อีวานเจลิสตาได้ยื่นฟ้อง Zeltiq ต่อศาลรัฐบาลกลางนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคารที่ 21 กันยายน ในข้อหาประมาทเลินเล่อ โฆษณาทำให้เกิดความเข้าใจผิด และกล่าวหาบริษัทว่าบกพร่องในการแจ้งเตือนลูกค้าให้รับรู้ถึงผลข้างเคียงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น

ในหมายฟ้อง อดีตนางแบบดังระบุว่า เธอเข้ารับการทำ Coolsculpting หลายครั้งระหว่างปี 2558-2559 เพื่อลดไขมันบริเวณต้นขา, หน้าท้อง, แผ่นหลัง, สีข้าง และคาง ขณะที่การผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหา (PAH) ไม่ได้ผล

สำหรับค่าเสียหายที่ฟ้องเรียกไป 50 ล้านดอลลาร์ ราว 1,670 ล้านบาท เพื่อชดเชยรายได้ที่หายไป รวมทั้งความทุกข์ใจที่ได้รับ ซึ่งเอวานเจลิสตาบอกว่า ตอนนี้เธอไม่มีงานนางแบบ และไม่มีรายได้จากงานนางแบบมาตั้งแต่ปี 2559

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กองปราบตามรวบตี๋แพท เอเยนต์ยาเหิม แหกห้องขังหนีคดี สุดท้ายไปไม่รอด
บทความถัดไปชาวปากพนังร้องงบ 80 ล้าน สร้าง รพ.ประจำอำเภอ 11 ปีไม่เสร็จ ผู้รับเหมาทิ้งงาน วอน สธ.เร่งติดตาม