ตำรวจคอมมานโด-สน.โคกคราม จับ 59 โจ๋ปาร์ตี้วันเกิดมั่วสุมเสพยาในโรงแรมดังเย้ยโควิด

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 25 กันยายน พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ (ผบก.ปพ.) พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม สนธิกำลัง กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ และฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ปิดล้อมตรวจค้นโรงแรม ซ.รามอินทรา 14 (ซ.มัยลาภ) หลังสืบทราบว่ามีการรวมกลุ่มมั่วสุมเสพยาเสพติด ตำรวจได้ยินเสียงเพลงออกมาจากห้อง ก่อนที่บุกเข้าไปด้านในห้องพบกับกลุ่มวัยรุ่นชาย 29 คน หญิง 30 คน กำลังนั่งดื่มสุราและเปิดเพลงส่งเสียงดังอยู่ จึงแจ้งให้ปิดเครื่องเสียงและขออนุญาตตรวจค้น โดยเบื้องต้นพบยาอี  61 เม็ด เคตามีน 8.53 กรัม

พ.ต.อ.อภิสัณฐ์กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้รับทราบว่าจะมีการมั่วสุมกันเสพยาเสพติด จึงบูรณาการกำลังร่วมกับสน.โคกคราม ทำการตรวจค้นโดยเบื้องต้นกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 59 คน สอบสวนเบื้องต้นรับสารภาพว่านัดหมายรวมตัวกันมาเปิดห้องพักแบบค้างคืน เพื่อดื่มสังสรรค์ในงานวันเกิดของนายเบิร์ด และซื้อยาเสพติดมาจากนายต่อไม่ทราบชื่อสกุลจริง เพื่อมาจัดปาร์ตี้เสพยา ทั้งนี้หลังจับกุมนำตัวทั้งหมดมาที่กองกับการปฏิบัติการพิเศษ เพื่อมาทำการตรวจหาโควิดและสารเสพติด เนื่องจากเป็นสถานที่โล่ง เบื้องต้นไม่พบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมีการติดโควิดแต่อย่างใด ส่วนผลตรวจยาเสพติดอยู่ระหว่างการดำเนินการ

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย, ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดหรือกระทำการดังกล่าว อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย หรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค, ร่วมกันฝ่าฝืน ข้อกำหนดห้ามออกนอกเคหสถานตามเวลา ที่กำหนด อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และกระทำการหรือดำเนินการใดใดซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงาน ควบคุมโรคติดต่อ ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558” และเตรียมเรียกเจ้าของโรงแรมมาแจ้งข้อหาจัดตั้งประกอบกิจการ สถานบริการโดยไม่รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon