จุรินทร์ ออนทัวร์ เดือนเดียวตะลุย 20 จว.รวด ไม่แข่งเดินสาย พบชาวบ้านปกติ งดวิจารณ์ป้อม-ตู่แข่งกันเอง

เมื่อวันที่ 26 กันยายน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ตอบคำถามสื่อมวลชนที่พรรคประชาธิปัตย์ ถึงการวัดพลังกันในช่วงลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงน้ำท่วม หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า ไม่ขอมองในส่วนของพลังประชารัฐตามที่ปรากฏเป็นข่าว แต่ในส่วนประชาธิปัตย์นั้น ตนก็มีจุรินทร์ออนทัวร์สำหรับลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว และจะเดินหน้าเพื่อลงพื้นที่ไปแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน ทั้งใน 2 ภารกิจ ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในการที่จะลงไปทำกิจกรรม

ซึ่งในฐานะของหัวหน้าพรรค ก็จะลงไปพบปะแกนนำของพรรคในแต่ละพื้นที่ในแต่ละจังหวัด และมีการจัดการเตรียมการไว้ชัดเจนแล้วว่าวันไหนจะไปที่ไหน อย่างไร ส่วนในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ก็จะดำเนินการในเรื่องการลงพื้นที่เพื่อไปแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน และไปทำโครงการต่าง ในความรับผิดชอบของกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งในช่วงเดือนกันยายนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีการปิดสมัยประชุมสภา ก่อนที่จะมีการเปิดสมัยประชุมในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ก็ได้เตรียมการจุรินทร์ออนทัวร์ไปใน 20 จังหวัดทั่วประเทศ ทั้งในภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคอีสาน และกรุงเทพมหานคร โดยจะเป็นการลงพื้นที่เพื่อทำหน้าที่ทั้งในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำหรับในกรุงเทพฯนั้น ขณะที่ผมไปลงพื้นที่ในภาคอื่น ก็จะมอบหมายให้ท่านองอาจ คล้ามไพบูลย์ ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ราเมศ รัตนะเชวง ดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย ดร.รัชดา ธนาดิเรก และท่านอื่นๆ ร่วมกับผู้สมัคร .. และผู้สมัคร .. ของพรรค รวมทั้งสาขาพรรค เพื่อลงพื้นที่ต่อเนื่องต่อไป ส่วน 20 จังหวัดทั่วประเทศนั้น ก็กระจายไปในทุกภาครวมไปจนถึงจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุรินทร์ ระบุ ถ้าสงสัย ‘ปม’ นั่งนายกฯไม่เกิน 8 ปี ยื่นตีความได้ แต่ ปชป.ไร้ข้อสงสัย
บทความถัดไป‘มิโยะ’ หวังยกระดับ ‘ชบาแก้ว’ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ลุยบอลโลกหนสาม