บุกจับบ่อนไก่ชนที่สมุย ลักลอบเปิดไม่สนโควิด รวบได้ 16 คน

บุกจับบ่อนไก่ชนที่สมุย ลักลอบเปิดไม่สนโควิด รวบได้ 16 คน

เมื่อวันที่ 26 กันยายน เวลา 14.30 น. พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 พ.ต.อ.วิโรจน์ พะลังเดช ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.8 มอบหมายให้ พ.ต.ท.พชร อ่วมทองดี รอง.ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.8 หัวหน้าชุด พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ แดงไชย สว.กก.2 บก.สส.ภ.8 นำกำลังเจ้าหน้าที่ ร่วมกับตำรวจ สภ.เกาะสมุย ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย บุกเข้าจับบ่อนพนันไก่ชน ที่ลักลอบเปิดในพื้นที่ หมู่ 4 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงสนามชนไก่พบว่า บริเวณลานจอดรถมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดอยู่จำนวนมาก ด้านในสนามชนไก่พบเซียนพนันไก่ชนกำลังล้อมวงชนไก่กันไม่ต่ำกว่า 50 คน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุม เมื่อเซียนพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่สามารถตามจับมาได้ 16 คน เป็นคนไทย 12 คน ชาวเมียนมา 3 คน และชาวลาว 1 คน ส่วนที่เหลือวิ่งหลบหนีไปได้ พร้อมยึดของกลางไก่ชน 6 ตัว โหลแก้วและขันน้ำสำหรับใช้สำหรับจับเวลา ซุ้มไก่ ตาชั่ง สังเวียนไก่ และอุปกรณ์การเล่นพนันอื่นๆ และนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เกาะสมุย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้แจ้งดำเนินคดีกับเซียนพนันทั้ง 16 คน ในข้อกล่าวหา ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่องห้ามการชุมนุม ทำกิจกรรม มั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (โควิด-19) ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สนามบินหัวหินไฟเขียวแอร์เอเชียบินตรง ‘หัวหิน-เชียงใหม่’ 15 ต.ค.นี้
บทความถัดไป‘พุเตย’ เผชิญน้ำท่วมหนักครั้งแรก สลดมีผู้หายไปกับกระแสน้ำ 2 ราย กู้ภัยยังค้นหาไม่เจอ