‘ปลอด’ เชียร์ ‘ประยุทธ์’ ประกาศตั้งพรรคใหม่เลย สู้ศึกเลือกตั้ง มาถึงขั้นนี้แล้วไม่ต้องเหนียม

‘ปลอด’ เชียร์ ‘ประยุทธ์’ ประกาศตั้งพรรคใหม่เลย สู้ศึกเลือกตั้ง มาถึงขั้นนี้แล้วไม่ต้องเหนียม

เมื่อวันที่ 27 กันยายน นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี เขียนข้อความทางเฟซบุ๊ก แสดงความเห็น แนะนำให้พล.อ.ประยุทธ์ ตั้ง พรรคการเมืองใหม่เลย โดย ระบุว่า

พรรคฉันตีตราไก่แล้วนะ ผมเป็นคนปีระกาปีไก่ พอเห็นสส. ลูกน้องของลุงป้อมใส่เสื้อตราไก่ก็เดาใจได้ทันทีว่า นี่เป็นการประกาศความเป็นเจ้าของพรรคตัวจริง เป็นทำเนียมของสัญลักษณ์ของปีเกิด คือคนที่เกิดปีหมู ปีวัว หรือปีหมา เป็นต้น จะไม่นำสัญลักษณ์ของปีเกิดมาติดตามบ้าน ตามประตูหรือติดกับเสื้อยกเว้นคนปีไก่เท่านั้น(แปลก) ท่านจอมพล ป. พิบูลย์สงคราม อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ใช้ตราไก่ด้วยเช่นกัน

เหตุการณ์ไปเพชรบุรีของนายกในวันเวลาเดียวกับการไปอยุธยาของรองนายก มีการพนันขันต่อกันมาแต่ต้นว่าใครจะชนะ คือมีลูกน้อง สส. (บารมี) มากกว่ากัน ปรากฎฝ่ายปีไก่ชนะคะแนนแบบถล่มทลายคือ 55 ต่อ 12 ชนะแล้วคงยังไม่สะใจประกาศออกมาทันทีว่า ต่อไปขอตั้ง สส. ผู้ประสานงานให้นายกเสียเลย แปลว่าต่อไปนี้ไม่ว่าจะมีสส. ไปกับนายกมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับการประสานงาน (สั่ง) ของเลขาธิการพรรคหรือหัวหน้าตราไก่เท่านั้น

ที่ถือว่าเป็นการไม่ไว้หน้ากันเลย (หยาม) คือไม่มีการเปลี่ยนตำแหน่งเลขาธิการพรรค (คุณธรรมนัส) และเหรัญญิกพรรค (อาจารย์แหม่ม) ทั้งๆที่นายกรัฐมนตรีเพิ่งปลดแบบฟ้าผ่าไปหยกๆ เท่านั้นยังไม่พอท่านรองป้อมยังตั้งประธานยุทธศาสตร์ของพรรคให้ตำแหน่งสำคัญมันเต็มเล่นๆเสียงั้นอีก แล้วอย่างนี้คุณประยุทธ์จะไปหาที่ไหนยืนละ (ขาลอย)

ที่จริงหากมองกันอย่างแฟร์ๆ พรรคนี้ก็เป็นตราไก่มาแต่ต้นแล้วและก็จะเป็นตลอดไปด้วย เพราะหัวหน้าฝูงไก่ก็บอกแล้วว่าห้ามมีก๊วนมีอะไรมาหามารับ วันนี้ขอรับผิดชอบเอง ท่านนายกประยุทธ์จะกล้าออกมาโต้หรือตู่ว่าท่านก็มี (พรรค) สว.250 เสียงนะได้หรือ เพราะขืนพูดก็จะถูกฟ้องทันที

ในเมื่อเกิดปรากฎการณ์ว่า ทุกๆพื้นที่ที่ท่านประยุทธไปเยี่ยมเยียนจะมีหน้าม้าชูกำปั้นพร้อมตะโกน “นายกสู้ๆ” ดังสนั่นตลาดและนายกก็เองก็ชูกำปั้นตอบแบบรับเชียร์ แถมปล่อยข่าวว่า จะอยู่อีกเพื่อปฏิบัติภารกิจให้เสร็จสิ้น (แจงหน่อยได้ไหมครับ) อย่างนี้แปลว่า ขอสู้และจะอยู่ต่อแน่

ด้วยความหวังดีและประสงค์ดี เพราะรู้จักกันมาก่อนเก่า ขอแนะนำให้ท่านประยุทธ์ประกาศตั้งพรรคใหม่เลยครับ ผมเชื่อว่าในการเลือกตั้งคราวหน้า พรรคใหญ่ๆเกือบทุกพรรคจะเปลี่ยนหัวหน้าพรรคและรายชื่อนายกเเคนดิเดตใหม่ ท่านอย่าเหนียมเลยผ่านมาถึงขั้นนี้แล้ว (7ปี) ประกาศไปเลย “ผมเป็นนักการเมือง ผมจะต่อสู้ในระบอบประชาธิปไตย สว. 250 คนเลือกกันตามสบาย “ ถ้าท่านทำอย่างนี้ได้ผมจะไปยืนรอคำนับท่านเลย

หากท่านนายกประกาศออกมาดั่งที่ผมฝันจริง และมีการยุบสภาเลือกตั้งกันใหม่เพื่อให้ราษฎรได้เลือกรัฐบาลที่เขารัก เชื่อถือ และศรัทธา ทุกอย่างต่อจากนั้นก็ควรปล่อยให้กลไกของรัฐธรรมนูญตามระบอบประชาธิปไตยขับเคลื่อนอย่างอิสระ ส่วนท่านรองประวิตรก็ตัดใจชกแบบเปิดหน้าเลยครับ ไม่งั้นจะเสียชื่อคนเกิดปีไก่นะ (ท่านธรรมนัสมีเสื้อก็ฝากมาให้พี่ตัวหนึ่งซิ หรือมาแลกกับกล้วยสีหรือกล้วยด่างก็ได้นะเห็นว่าราคาเป็นแสน)สำหรับพรรคเพื่อไทยก็มีหวังครองแชมป์เหมือนเดิม (แถมเนื้อหอมด้วย)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รศ.นพ.สรนิต กับบทบาทใหม่ ร่วมขับเคลื่อน
“นวัตกรรม”สู่การเปลี่ยนค่านิยม “สร้างเสริมสุขภาวะ”
ให้กับผู้คนในสังคม
บทความถัดไปโกลเด้น เพลซ สาขาที่ 21 ตู้เย็นของประชาชน เสิร์ฟเมนูสุขภาพครบจบที่เดียว