อุ้มผางน้ำเริ่มลด แต่ต้องถูกตัดขาดโลกภายนอกอีก 2-3 วัน เหตุดินสไลด์ร่วม 1 กม. พาเสาไฟฟ้าหล่น

อุ้มผางน้ำเริ่มลด แต่ต้องถูกตัดขาดโลกภายนอกอีกราว 2-3 วัน เพราะดินสไลด์ยาวนับร่วม 1 กิโลเมตร กระทบเสาไฟฟ้าหล่นมาพร้อมกัน ผอ.แขวงทางหลวงประสานการไฟฟ้าเข้าพื้นที่แล้ว

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564 ชาวอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ต้องถูกตัดขาดจากโลกภายต่อไปอีก 2-3 วัน หลังจากเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าภูมิภาคสาขาย่อย อ.อุ้มผาง สไลด์ลงมาพร้อมต้นไม้และดินโคลนเป็นระยะทางร่วม 1 กิโลเมตร ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 105-106 บ้านแม่กลองน้อย ตำบลแม่กลอง ซึ่งห่างจากตัว อ.อุ้มผาง ราว 43 กิโลเมตร ทำให้รถสัญจรไปมาไม่ได้ และคนที่จะไปอุ้มผางและกลับไปยัง อ.แม่สอด ติดอยู่ระหว่างทาง ขณะที่น้ำที่ท่วมเขต อบต.อุ้มผาง และเทศบาลตำบลอุ้มผางเริ่มลดลงหลังฝนทิ้งช่วง แต่ก็ยังมีอีกหลายพื้นที่ยังมีน้ำท่วมอยู่ โดยเฉพาะพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว และที่พัก ร้านค้า ได้รับความเสียหายมาก

นายสนิท ทองมา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตาก 2 (แม่สอด) กล่าวว่า แขวงทางหลวงตากได้ประสานกับการไฟฟ้าภูมิภาค อ.แม่สอด ได้นำเครื่องจักรกลและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าไปยังพื้นที่แล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาค อ.แม่สอด แจ้งว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือทาง อ.อุ้มผาง แล้วเพื่อแก้ไขปัญหาไฟฟ้า แต่ต้องใช้เวลาเพราะระหว่างทางต้องระมัดระวังดินสไลด์ที่เกิดขึ้นบ่อย สำหรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าที่ อ.อุ้มผาง นั้นได้ใช้เครื่องปั่นไฟฟ้า ขนาด 10 กิโลวัตต์ จำนวน 2 เครื่อง จ่ายไฟฟ้าไปก่อน แต่จะได้เฉพาะบางพื้นที่เท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บู๋ โฟว์คิงส์ – มิ้งค์ สระบุรี’ ผงาดคว้าแชมป์พูล 9 ลูกประเทศไทย
บทความถัดไป‘บิ๊กโจ๊ก’ ร่วมเป็นสักขีพยานอบจ.โคราช จัดสรรงบ 90 ลบ.ติดตั้งกล้องจุดเสี่ยงตามโครงการสมาร์ท เซฟตี้ โซน 4.0 ในพื้นที่