สมชัย แรง! ไอ้พวกเอาหน้า ไปตรวจเยี่ยม เลิกเสียที อย่าให้จนท.ต้องเสียเวลาต้อนรับ

สมชัย แรง! ไอ้พวกเอาหน้า ไปตรวจเยี่ยม เลิกเสียที อย่าให้จนท.ต้องมาเสียเวลาต้อนรับ

เมื่อวันที่ 28 กันยายน นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง เขียนข้อความทางเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นกรณีการแก้ปัญหาน้ำท่วมขนาดใหญ่ในหลายจังหวัดภาคกลาง พร้อมเรียกร้องคนที่ไปลงพื้นที่เอาหน้า เลิกไปตรวจเยี่ยม เพื่อข้าราชการจะได้มีเวลาทำงาน โดย ระบุว่า

จะพูดให้สบายใจ หรือพูดเพื่อแก้ไขป้องกัน เขื่อนลำเชียงไกร ไม่ได้แตก พูดแล้วสบายใจ หน่วยงานที่รับผิดชอบดูดี ไม่มีข้อบกพร่องในการก่อสร้าง
ข้อเท็จจริง

1. ลำเชียงไกร เป็นอ่างเก็บน้ำ ความจุ 27 ล้านลูกบาศก์เมตร ขณะนี้มีปริมาตรน้ำในอ่างราว 41 ล้านลูกบาศก์เมตร เกินกว่าความสามารถในการรองรับจาก 100% เป็น 150%

Advertisement

2. เขื่อนไม่ได้แตกจริง เพราะไม่มีเขื่อน ชาวบ้านเรียกผิดเอง แต่อ่างทะลุ จากแนวคันดินที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำไม่เสร็จ เป็นแนวกว้างแล้วประมาณ 30 เมตร

3. ฝ่ายราชการพยายามจะทะลุอ่างในแนวอื่น เพื่อเปลี่ยนทิศทางระบายน้ำออก ไม่ให้มาออกทางคันดินที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำ เพื่อรักษาภาพไม่ให้ประตูระบายน้ำที่คันดินข้าง ๆ ถูกน้ำถล่ม เพราะรู้ว่า ปล่อยแบบนี้ จะเห็นภาพประตูระบายน้ำถล่มตามมาในเร็ว ๆนี้

4. อย่าคิดแค่รักษาหน้าตา อย่าโกหก พูดความจริงต่อประชาชน ดูข้อเท็จจริง คิดล่วงหน้าว่าน้ำจะไปทางไหน เตือนประชาชน หาทางอพยพ

Advertisement

หน่วยราชการต้องแก้ไขปัญหาร่วมกันอย่างมีเอกภาพ เป็นระบบ และทำงาน 24 ชม. ไอ้พวกเอาหน้า ไปตรวจเยี่ยมเลิกเสียที อย่าให้เขาต้องเสียเวลามาต้อนรับ คุณไปตรวจเยี่ยมไม่ได้ช่วยอะไรหรอก ไม่ใช่เวลาของตลก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image