คลายล็อก สยามพิวรรธน์ ปลื้มยอดจองพื้นที่จัดประชุมจัดแสดงฟื้น60%ยาวถึงกลางปี65ชูนวัตกรรมใหม่ชิงตลาด

นายทาลูน เทง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอัลไลแอนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า  บริษัท สยามพิวรรธน์ ผู้บริหารศูนย์การค้า สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ไอคอนสยาม และสยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต และดำเนินธุรกิจด้านการบริหารศูนย์ประชุมและการแสดง โดย บริษัท สยามอัลไลแอนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ธุรกิจระดับโปรเฟสชั่นนอลที่บริหารศูนย์การประชุมและการแสดงระดับโลก  ว่า ล่าสุดสร้างปรากฏการณ์มิติใหม่ครั้งแรกในโลกและธุรกิจ MICE (Meetings, Incentive Travel, Conventions, Exhibitions)นำเสนอพื้นที่สำหรับจัดการประชุมและการแสดง ผ่านระบบ ‘Virtual Inspection’ และ ‘Online Reservation’ ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่รองรับลูกค้าเหล่าออร์แกนไนเซอร์จากทั่วโลกที่สามารถเลือกชมพร้อมจองพื้นที่ทางออนไลน์ได้ทันที

ทั้งนี้  สยามพิวรรธน์ นำเสนอสิ่งแปลกใหม่ให้ชีวิต หรือ The Icon of Innovative Lifestyle  โดยมีกลยุทธ์ในการพัฒนาธุรกิจ ร่วมกันรังสรรค์ และการสร้างคุณค่าสมประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย  ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การรวมศักยภาพของผู้นำในธุรกิจด้านต่างๆ และต้องเป็นการทำธุรกิจที่สามารถส่งต่อประโยชน์ให้กับคนจำนวนมากในสังคมไทยและทั่วประเทศ

สำหรับธุรกิจด้านการบริหารศูนย์ประชุมและการแสดง บริษัท สยามอัลไลแอนซ์ ซึ่งเป็นผู้บริหาร รอยัล พารากอน ฮออล์ บนชั้น 5 สยามพารากอน และ ทรูไอคอนฮออล์ บนชั้น 7 ไอคอนสยาม ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ครั้งแรกในเอเชีย และครั้งแรกในโลกของธุรกิจ MICE  ในการนำเสนอพื้นที่ในรูปแบบใหม่ ผ่านระบบ Virtual Inspection และ Online Reservation เป็นครั้งแรก

“ สถานการณ์โควิดส่งผลกระทบกับธุรกิจทั่วโลกในทุกประเภทธุรกิจ สำหรับธุรกิจ MICE ก็ได้รับผลกระทบไปทั่วโลกเช่นเดียวกัน ปัจจุบันโควิดเริ่มคลี่คลาย ธุรกิจ MICE ทั่วโลกเริ่มดีขึ้น เห็นได้จากในประเทศแถบยุโรปและสหรัฐมีการจัดงานภายในประเทศ หรือกำหนดจัดงานใหญ่ระดับนานาประเทศต่างๆ อาทิ การประชุม ASAEN Summit ที่กัมพูชา  บริษัทจึงเปลี่ยนวิกฤตครั้งนี้ให้เป็นโอกาส ซึ่งหลังจากที่เริ่มมีมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ เริ่มมีสัญญานที่ดีในธุรกิจ MICE รวมถึง รอยัล พารากอน ฮออล์ และ ทรูไอคอนฮออล์ มีผู้สนใจเข้ามาสอบถามตารางพื้นที่ว่างเพื่อวางแผนการจัดงานในอนาคต ณ ปัจจุบันถึงเดือนมิถุนายน 2565 มีผู้จองพื้นที่ล่วงหน้าไว้แล้วกว่า 60%  “

สำหรับนวัตกรรมใหม่นำเสนอพื้นที่ รอยัล พารากอน ฮออล์ และ ทรูไอคอนฮออล์ เสมือนจริงแบบ 360  องศา Virtual Tour   ให้เหล่าผู้จัดอีเว้นท์ ออร์แกนไนเซอร์ และผู้สนใจ ได้ก้าวเดินชมสำรวจสถานที่ในทุกซอกทุกมุมอย่างละเอียด และมีการแสดงข้อมูลสำคัญต่างๆ อาทิ ขนาดพื้นที่ ความกว้าง ความสูงเพเดาน จำนวนเก้าอี้ที่สามารถจัดวางปริมาณลูกค้าที่สามารถเข้าได้ในแต่ละห้อง ยังแสดงข้อมูลอุปกรณ์และ Facility ต่างๆ  ระบบไฟ ระบบเสียง ใช้ระบบ ‘Online Reservation’ ในธุรกิจ MICE ครั้งแรกในโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สินิตย์’หนุนสหกรณ์โคนม-รง.แปรรูป ใช้ประโยชน์เอฟทีเอเจะตลาดจีน
บทความถัดไปปธ.ชวน ยอมรับเสียงวิจารณ์สภาหมื่นล้านน้ำรั่ว ชี้อาคารใหญ่มักมีจุดบกพร่อง ให้เลขาฯตรวจสอบแล้ว